20/07/2015
20/07/2015

Kha Mỹ Vân: 'An phận không phải tính cách của tôi'

"Tôi vốn rất bướng nên đã quyết làm gì thì nhất định sẽ làm đến cùng." - Người mẫu Kha Mỹ Vân chia sẻ.

Sau khởi đầu khá thành công tại Paris Haute Couture Fashion Week vừa qua, Kha Mỹ Vân đã có buổi trò chuyện khá cởi mở về trải nghiệm thú vị trong thời gian sống và làm việc tại môi trường thời trang quốc tế:

 Kha Mỹ Vân: "An phận không phải tính cách của tôi" - 1

Kha Mỹ Vân trình diễn một thiết kế của NTK đại tài Serkan Cura

- Vân đã quen với thời tiết và cuộc sống ở Paris chưa? Có điều gì gây khó khăn cho sức khỏe và công việc của  chị ko?

Nhờ có sự hỗ trợ từ các bạn du học sinh Việt Nam tại Paris nên tôi làm quen với cuộc sống ở đây khá nhanh so với lần làm việc tại Milan hồi đầu năm. Ngay khi đặt chân tới Paris chưa đầy 3 tháng, tôi đã có thể tự  tìm kiếm địa điểm casting và chủ động sắp xếp lịch làm việc. Hiện tại, sức khỏe của tôi vẫn rất tốt. Tôi đang ép cân để phù hợp hơn với các sàn diễn runway.

- Cảm xúc của Vân thế nào khi nhận được liên tiếp 2 cơ hội diễn cho các NTK tại Paris Haute Couture Fashion Week vừa qua?

Vừa hoàn tất các thủ tục tại Pháp và bắt đầu tham gia casting đã nhận được cơ hội làm việc với 2 NTK Serkan Cura và Julien Fournie tại Paris Haute Couture Fashion Week, tôi đã vỡ òa hạnh phúc vì không dám tin vào mắt mình. Ai từng tham gia casting cho những show diễn này mới hiểu được sự cạnh tranh khốc liệt ở nơi đây, để rồi khi được lựa chọn mới thấy được “độ sướng” lớn đến thế nào (cười).

- Sự cạnh tranh tại các sàn diễn quốc tế khốc liệt đến mức nào? Đâu là khác biệt lớn nhất so với thị trường trong nước?

Quy trình tuyển chọn người mẫu cho các show diễn ở Milan và Paris cực kỳ khắt khe với rất nhiều công đoạn. Đầu tiên là vòng compcard: công ty quản lý sẽ lọc những người mẫu đảm bảo mọi tiêu chí của chương trình (về chiều cao, cân nặng, kĩ năng trình diễn, catwalk,...) để gửi hồ sơ tới các nhà thiết kế (NTK), nhãn hàng có show diễn trong tuần lễ thời trang đó.

Những ai vượt qua vòng compcard sẽ bước sang vòng casting trực tiếp với NTK và ekip của họ. Tại đây, mỗi người mẫu sẽ chỉ có khoảng 1 phút để thể hiện bản thân, chứng minh khả năng catwalk của mình.

Nếu lọt qua vòng casting, người mẫu sẽ được tiếp tục với vào vòng fitting. Tại vòng này, NTK sẽ lựa chọn cho người mẫu bộ trang phục phù hợp nhất với khuôn mặt và vóc dáng để mặc trong show diễn. Mỗi người mẫu đều được chụp lại ảnh với mẫu thiết kế đó và được ghi lại cẩn thận mọi thông tin, chỉ số hình thể.

Từ hàng trăm cô gái với số đo hình thể đạt chuẩn cơ bản, mỗi NTK chỉ chọn ra trên dưới 15 người mẫu trình diễn trong show.

- Được biết Vân còn được NTK Julien Fournie lựa chọn là gương mặt mở màn cho show diễn của ông. Đâu là bí quyết giúp Vân vượt qua hàng ngàn người mẫu quốc tế?

 Kha Mỹ Vân: "An phận không phải tính cách của tôi" - 2

Kha Mỹ Vân mở màn show diễn của NTK Julien Fournie

 Ngoài kĩ năng catwalk và gương mặt đậm chất châu Á thì cấu trúc xương cơ thể của tôi cũng khá phù hợp với trang phục Haute Couture: chiều cao lý tưởng, vóc dáng thanh mảnh nhưng không thiếu sức sống, vòng 3 không quá 90...

Hơn nữa, mỗi người mẫu chỉ có vẻn vẹn 1 phút để ghi điểm với các NTK, do vậy khi đã vào cuộc sẽ không ai đủ kiên nhẫn để đợi họ lấy lại bình tĩnh, thiếu tự tin tức là tự đánh mất cơ hội. Rất may là tôi cũng khá quen với những buổi casting như vậy nên luôn sẵn sàng để "tỏa sáng". Với tôi, tự tin vào chính mình là điều kiện cần đầu tiên để các cô gái thể hiện tốt nhất những gì họ có trước các NTK và ê kip.

- Điều gì làm Vân ấn tượng nhất khi trải qua những thử thách lớn để "giành giật" 2 vị trí này?

Điều làm tôi choáng ngợp nhất chính là những “đối thủ” đáng gờm của mình. Các người mẫu trong show Haute Couture đều có hình thể gần như hoàn hảo, chiều cao "khủng" và họ đã có rất nhiều kinh nghiệm làm việc ở môi trường quốc tế. Do vậy, mức độ cạnh tranh càng khốc liệt hơn làm tôi vô cùng lo lắng.

Ngoài ra, ở những show diễn Haute Couture (thời trang cao cấp), mọi trang phục đều được đo ni đóng giày tỷ mỷ đúng theo số đo của người mẫu để đảm bảo tôn lên vóc dáng người mặc và phô bày được tối đa vẻ đẹp của các mẫu thiết kế. Để làm được như vậy, phía sau hậu trường luôn có cả một ekip hùng hậu, tỉ mẩn và cực kỳ chuyên nghiệp.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...