Dạo này thấy ảnh em của Camera Tinh Tế chia sẻ nhiều ảnh đẹp quá. Em vừa có chuyến đi sâu vào bản làng dân tộc Pacô ở Quảng Trị. Sau vài lời góp ý của anh @tuanlionsg em tiếp tục chỉnh sửa lại và chia sẻ, hi vọng tuyền cảm hứng với các anh chị em, và các bạn...một vài ảnh chân dung màu có, đen trắng có em chụp người dân tộc Pacô- Vân Kiều ở huyện Dakrong - Quảng Trị. (Một huyện nhỏ ở Tỉnh Quảng Trị, gần cửa khẩu Lao Bảo giáp biên giới Lào ).
Toàn bộ ảnh mình chụp bằng Canon 60D và ống kính Canon 70-200 2.8 L non IS. Về màu thì mình chỉnh PictureStyle với Color Tone, Contrast, Saturation lên cao nhất rồi sau đó chỉnh bằng CameraRaw ngay trên 60D rất hay.

1. Thời gian mình tới đây là khá sớm nên ghi lại khá nhiều cảnh sinh hoạt của mọi người trong bản làng. Dân ở đây rất hiếu khách và họ tỏ ra thích thú với việc được chụp ảnh. Đó là một sự may mắn lớn cho việc chụp ảnh đời thường.
_MG_6676.

2. Chị em ngồi tết tóc cho nhau rất tự nhiên.
_MG_8362.

3. Đa số người lớn tuổi ở đây đều có một ống điếu ở tay, cách họ hút rất hay, rất phóng khoáng. Nhìn rất thích mặc dù mình là người ghét mùi thuốc hihi.

[IMG]

5.
_MG_6943.


5

_MG_6915.

6. Trẻ con ở đây rất tinh nghịch, thích được chụp hình nhưng thỉnh thoảng lại xấu hổ, có lẽ vì thấy lạ :D

_MG_6825.

7. Cuộc sống rồi chúng cứ tự do phát triển vậy...
_MG_6816.

8. Những đôi mắt của con trẻ luôn hấp dẫn mình, hồn nhiên trong sáng và xem ảnh mình thấy thoải mái.
_MG_6803.

9. Nụ cười rất sáng
_MG_6788.
Trẻ thơ như thiên thần
[IMG]

10. Ưu phiền của người lớn
_MG_6772.

11.
_MG_6928.

12. Tấm này là tấm mình thích nhất. Vừa tò mò vừa sợ không hiểu vì sao chú hướng vào mình :D
Ảnh chụp Màn hình 2015-05-20 lúc 8.37.12 CH.

13. TIếp tục đi sâu hơn tôi bắt gặp được nhiều cảnh sinh hoạt hơn. Rất bình dị.

_MG_6701.

14.

[IMG]

15. Mới tắm xong chờ mẹ lấy quần hihi

[IMG]

16. Có nhiều việc bạn gặp rồi nó qua đi nhẹ nhàng, những với nhiếp ảnh, với một bức ảnh sau 2 hay nhiều năm khi nhìn lại bạn lại có cảm xúc khác lạ. Với lợi thế của cảm biến crop 1.7 của 60D và ống kính Canon 70-200 2.8 thì gần như có thế kéo mọi thứ lại gần mà không mất đi sự tự nhiên của chủ thể.

[IMG]

17. Sau hồi đầu lạ lẫm chúng quen dần với ống kính máy ảnh, chúng nô đùa. Một điều mình để ý là trẻ con ở dây mắt trong veo, chắc vì chúng ít tiếp cận với màn hình máy tính, thiết bị điện tử.Bản Cát, có điện rồi nhưng vẫn chưa có nước sạch.

[IMG]

[IMG]

18.Cục ta cục tác
[IMG]

19. Mổi bản làng đều có một tục lệ riêng, nên nếu trước khi bạn làm gì thì bạn chắc đã có sự đồng ý của người đối diện, rào cản của tôi lớn nhất là ngôn ngữ, dân ở đây họ nói tiếng của họ. May mắn tôi gặp được một người biết tiếng kinh, và thật sung sướng khi bạn được mời vào nhà của bản địa...

[IMG]

20. Bếp của họ đều được đặt ở ngay căn giữa của ngôi nhà. Họ ví như linh hồn của ngôi nhà sàn.

[IMG]

21. Mẹ bên bếp lữa hồng. Phải nói mình thật may mắn, khi phía sau bếp lữa là một ô cửa, tạo ra thứ ánh sáng rất "đã". Nhờ tới câu "Nhiếp ảnh là cuộc chơi ánh sáng"

[IMG]

[IMG]

22. Mọi thứ mộc mạc, bình dị. Em ngủ với tiếng chim, và sát đó là tiếng nước suối chảy.
[IMG]

23. Chiều về, sau bữa cơm chúng tôi tạm biệt rồi đi về...Sợ đường tối không ra được.
Toàn bộ bản làng,
[IMG]

24.
Chạy đường mòn để ra được quốc lộ. Mùa hè còn dể đi chứ dân nói có khi mua lũ không cách chi đi được.
[IMG]

Rồi, xin cảm ơn các bạn đã xem ảnh. Hi vọng sau bổ ảnh này các bạn sẽ có cảm hứng nhiều hơn, chụp nhiều và chia sẽ nhiều hơn.