03/12/2015
03/12/2015

Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19: Đậm màu sắc điện ảnh

Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19: Đậm màu sắc điện ảnh. Lễ khai mạc Liên hoan phim Việt Nam (LHPVN) lần thứ 19 được dẫn dắt bởi hai MC Thành Lộc và Thu Hằng đã diễn ra vào tối qua ngày 1/12/2015 tại Nhà hát Hòa Bình, Tp. Hồ Chí Minh và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài THVN.

(TGĐA Online) – Lễ khai mạc Liên hoan phim Việt Nam (LHPVN) lần thứ 19 được dẫn dắt bởi hai MC Thành Lộc và Thu Hằng đã diễn ra vào tối qua ngày 1/12/2015 tại Nhà hát Hòa Bình, Tp. Hồ Chí Minh và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài THVN.

Tham dự Lễ khai mạc có sự hiện diện của ông Hoàng Tuấn Anh - Ủy viên BCHTW Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL; ông Vũ Ngọc Hoàng - Ủy viên BCHTW Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo TW; ông Tất Thành Cang - Ủy viên dự khuyết BCHTW Đảng, Phó Bí thư thành ủy Tp. Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Thế Kỷ - Phó trưởng ban Tuyên giáo TW; ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, Trưởng ban chỉ đạo LHP; ông Hứa Ngọc Thuận – Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh - Phó trưởng ban chỉ đạo LHP; Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó chủ nhiệm Tổng Cục chính trị QĐNDVN; ông Phạm Việt Tiến – Phó Tổng giám đốc Đài THVN và bà Ngô Phương Lan – Cục trưởng Cục Điện ảnh Việt Nam, Trưởng ban tổ chức LHP cùng nhiều đồng chí đại diện các Ban, Bộ, Ngành TW và địa phương, các vị khách quốc tế, các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông và đông đảo các văn nghệ sĩ điện ảnh nhiều thế hệ trên cả nước đã về dự.

nh_khai_mac_lhp_5

nh_khai_mac_lhp_6

Hai diễn viênđoạt giải Nam – Nữ diễn viên xuất sắc tại LHPVN lần thứ 18 là Trương Minh Quốc Thái và Vân Trang thực hiện nghi lễ kéo cờ khai mạc LHPVN19

Sau nghi lễ kéo cờ khai mạc LHPVN lần thứ 19 do hai diễn viên đoạt giải Nam – Nữ diễn viên xuất sắc tại LHPVN lần thứ 18 là Trương Minh Quốc Thái và Vân Trang thực hiện, Thứ trưởng Vương Duy Biên đã có bài diễn văn khai mạc. Ông nhấn mạnh “Nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đến nền điện ảnh, đến người làm công tác điện ảnh và tôn vinh các tác phẩm điện ảnh; các cá nhân nghệ sĩ xuất sắc và những người làm điện ảnh Việt Nam đã vượt qua khó khăn, sáng tạo và cống hiến nhiều tác phẩm có giá trị cao về tư tưởng, thẩm mỹ và giải trí, góp phần xây dựng và phát triển nền điện ảnh Việt Nam, từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước”. Tiếp đó, ông khẳng định “Từ sau LHPVN lần thứ 18 đến nay, điện ảnh Việt Nam đã có những bước phát triển đáng ghi nhận, khẳng định sự chuyên nghiệp và nỗ lực đổi mới của các nhà quản lý, các nghệ sĩ trong hoạt động sáng tác, sản xuất, quảng bá và phát hành phim. Chất lượng phim Việt Nam được nâng cao, số lượng phim Việt Nam phát hành chiếm tỉ lệ nhiều hơn hẳn so với hai năm trước, thu hút và hình thành một tầng lớp đông đảo khán giả yêu điện ảnh Việt Nam, những nhà đầu tư, nhà sản xuất, các nghệ sĩ, thúc đẩy hoạt động xã hội hóa phát triển mạnh mẽ”.

nh_khai_mac_lhp_7

Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu khai mạc LHPVN19

Cũng theo Thứ trưởng, tại LHPVN lần thứ 19, chất lượng và số lượng phim tham dự đã vượt trội hơn hẳn kỳ LHP trước. Với 125 bộ phim được tuyển chọn kỹ lưỡng từ hàng trăm bộ phim các thể loại, từ 41 hãng phim Nhà nước và tư nhân đã đăng ký tham dự LHP, có thể khẳng định, chủ trương xã hội hóa điện ảnh đã và đang được thực hiện có hiệu quả”.

nh_khai_mac_lhp_8

Ông Hứa Ngọc Thuận – Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh, Phó trưởng ban chỉ đạo LHP phát biểu chào mừng LHPVN 19

Phát biểu chào mừng LHPVN lần thứ 19, ông Hứa Ngọc Thuận – Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh, Phó trưởng ban chỉ đạo LHP cho biết Tp. Hồ Chí Minh rất vinh dự được Bộ VHTT&DL chọn tổ chức LHPVN lần thứ 19, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2015, đặc biệt là kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12. Theo ông, LHPVN lần thứ 19 là dịp để Tp. Hồ Chí Minh giới thiệu về một thành phố năng động, sáng tạo, nghĩa tình trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và hội nhập. Với vai trò là một trung tâm văn hóa lớn của đất nước, hoạt động văn hóa nghệ thuật luôn sôi động, phong phú và đa dạng trên nhiều lĩnh vực, trong đó hoạt động điện ảnh tại Tp. Hồ Chí Minh đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng, bảo vệ và phát triển nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc”.

nh_khai_mac_lhp_9

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên BCHTW Đảng, Phó Bí thư thành ủy Tp. Hồ Chí Minh tặng hoa cho ba Ban giám khảo LHPVN 19

Với sự dẫn dắt đầy duyên dáng của hai MC Thành Lộc và Thu Hằng, các thành viên trong ba ban giám khảo của các thể loại phim truyện, phim tài liệu – khoa học và phim hoạt hình đã ra mắt trên sân khấu và nhận những bó hoa tươi thắm của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên BCHTW Đảng, Phó Bí thư thành ủy Tp. Hồ Chí Minh. Cũng tại đây, Thứ trưởng Vương Duy Biên và bà Ngô Phương Lan đã tặng hoa và kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ của LHPVN lần thứ 19.

nh_khai_mac_lhp_10

Thứ trưởng Vương Duy Biên và bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục điện ảnh, Trưởng ban tổ chức LHP tặng hoa và kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ của LHPVN 19

Ngay sau đó, lễ khai mạc đã đưa người xem cùng nhìn lại chặng đường của nền điện ảnh Cách mạng Việt Nam trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển và để có được những tác phẩm điện ảnh đi vào lòng người, ghi dấu ấn đẹp trong lòng khán giả thì một nhân tố quan trọng nhất chính là những người thổi hồn cho các tác phẩm. Họ đã giữ và truyền ngọn lửa đam mê nhiệt huyết cho các thế hệ sau để có thể tiếp tục kế thừa phát huy những giá trị điện ảnh mang bản sắc dân tộc. Đó là sự xuất hiện đại diện của một số nghệ sĩ điện ảnh như NSND Bùi Đình Hạc, NSND Đặng Nhật Minh, NSND Ngô Mạnh Lân, NSND Nguyễn Thanh Vân, NSƯT Hồng Ánh, diễn viên Dustin Nguyễn trong đoạn phóng sự về Những người giữ lửa – người thổi hồn cho các tác phẩm điện ảnh.

nh_khai_mc_lhp_16

Lễ khai mạc LHPVN 19 được dẫn dắt bởi hai MC Thành Lộc và Thu Hằng

LHPVN lần thứ 19 không chỉ là sân chơi của những người hoạt động nghệ thuật điện ảnh mà còn thu hút được sự quan tâm của đông đảo công chúng yêu thích nghệ thuật thứ 7. Ngoài ra, điểm mới của LHP năm nay đó là các phim tham gia LHP được chia làm hai hạng mục: Phim dự thi và Phim chiếu trong chương trình toàn cảnh.

nh_khai_mac_lhp_1

nh_khai_mac_lhp_3

nh_khai_mac_lhp_11

nh_khai_mac_lhp_12

nh_khai_mac_lhp_14

Các tiết mục văn nghệ trên sân khấu khai mạc LHPVN lần thứ 19

Với thời lượng hơn 1 giờ đồng hồ, Lễ khai mạc LHP năm nay thực sự đem lại sự mãn nhãn với người xem bởi một sân khấu 3D được thiết kế hiện đại và đậm chất điện ảnh cùng với những màn biểu diễn đầy sôi động mà cũng không kém phần sâu lắng của các ca sĩ, nghệ sĩ đúng với tiêu chí trang trọng, hoành tráng nhưng tiết kiệm. Hy vọng với sự khởi đầu thành công này, lễ bế mạc và trao giải vào tối ngày 5/12 tới sẽ còn nhiều điều bất ngờ nữa.

Kim Anh

Ảnh: Khương DuyNguồn: Go.vn

 
loading...