21/07/2015
21/07/2015

Khám phá ngôi chùa gỗ cổ nhất Nhật Bản

Quần thể kiến trúc Phật giáo khu vực chùa Horyu-ji, Nhật Bản là di sản văn hóa Thế giới được UNESCO công nhận vào năm 1993.

dep-tua-coi-tien-o-nhat-ban-c76a699562.html">Ngây ngất những thắng cảnh đẹp tựa cõi tiên ở Nhật Bản

Sửng sốt trước làng cáo ở Nhật Bản

Kỳ lạ lễ hội đi chân trần trên lửa tại Nhật Bản

 Khám phá ngôi chùa gỗ cổ nhất Nhật Bản - 1

Quần thể này bao gồm 48 vật thể và kiến trúc thuộc chùa Horyuji và chùa Hoki-ji ở thị trấn Ikaruga, tỉnh Nara. Đây là quần thể tiêu biểu cho kiến trúc gỗ của Nhật Bản, đã có niên đại khoảng hơn 1.200 năm.trong 

Từ đầu thế kỷ XX, Nhật Bản đã xác định rõ trách nhiệm phải bảo tồn những di sản kiến trúc như thế này, đề cao vai trò của người dân địa phương công tác cải tạo, tu bổ và vận hành. Những chiến dịch giáo dục tư duy du lịch gắn liền với bảo tồn đã được triển khai rộng rãi đến với người dân trong khu vực di tích. Từ năm 2000, Chính phủ Nhật Bản đã thực hiện dự án “Trao quyền cho cộng đồng với sự phát triển du lịch”.

Ngày nay, khi đến với quần thể kiến trúc Phật giáo chùa Horyu-ji, Nhật Bản, mỗi người dân nơi đây đều có thể đóng vai trò là một diễn giả về văn hóa, kiến trúc để giới thiệu với du khách. Cơ chế tạo ra lợi nhuận cho cộng đồng dân cư quanh khu vực di sản đã phát huy ý nghĩa bảo vệ môi trường, bảo tồn cơ sở hạ tầng vùng miền và đời sống người dân.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...