Trong 3 ngày cuối tháng 8 vừa qua, Sở TT&TT Khánh Hòa đã phối hợp với Công ty Cổ phần An toàn Thông tin Chuyên nghiệp ISePRO (thuộc Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TP.HCM) tổ chức chương trình Tập huấn hướng dẫn xây dựng hệ thống văn bản áp dụng trong Hệ thống quản lý An toàn thông tin (ATTT) theo tiêu chuẩn ISO 27001:2013. Tham dự chương trình tập huấn có 65 đại biểu, học viên là lãnh đạo và cán bộ chuyên trách CNTT của Sở, ban ngành, UBND cấp huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

A1-Z1-Khanh-Hoa-He-thong-quan-ly-ATTT-ISO-27001-2013.jpg

Sở TT&TT Khánh Hòa vừa phối hợp với Công ty Cổ phần An toàn Thông tin Chuyên nghiệp ISePRO (thuộc Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TP.HCM) tổ chức chương trình Tập huấn hướng dẫn xây dựng hệ thống văn bản áp dụng trong quản lý ATTT theo tiêu chuẩn ISO 27001:2013. Nguồn ảnh: Sở TT&TT Khánh Hòa.

Khóa tập huấn bao gồm các chuyên đề giới thiệu về hệ thống quản lý ATTT theo tiêu chuẩn ISO 27001:2013 và hướng dẫn xây dựng hệ thống các văn bản áp dụng ISO 27001:2013, hướng đến mục tiêu giúp lãnh đạo, cán bộ chuyên trách CNTT của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh có cái nhìn đơn giản, dễ hiểu về việc xây dựng và quản lý, vận hành Hệ thống ATTT theo tiêu chuẩn ISO 27001:2013 cho cơ quan, đơn vị mình.

Trong bối cảnh an ninh, an toàn thông tin trên thế giới và ở Việt Nam diễn biến phức tạp khó lường, Nhà nước ta coi trọng đặc biệt đến công tác đảm bảo an ninh, an toàn thông tin, nhất là đối với các cơ quan nhà nước. Ngày 11/2/2015 Bộ TT&TT đã có công văn số 450/BTTTT-CATTT về việc đôn đốc tăng cường đảm bảo ATTT trong các cơ quan, tổ chức nhà nước, chỉ đạo các cơ quan, tổ chức chưa ban hành quy chế đảm bảo ATTT trong hoạt động của cơ quan, tổ chức mình khẩn trương ban hành…

Như ICTnews đã đưa tin cũng trong những ngày cuối tháng 8, Sở TT&TT Hà Nội đã “làm gương” khi ban hành Quy chế quản lý, vận hành, khai thác hạ tầng, ứng dụng và đảm bảo ATTT trong hoạt động ứng dụng CNTT.

Trên tinh  thần đó, Khánh Hòa sắp sửa có một Hệ thống quản lý (ATTT) chỉn chu đạt tiêu chuẩn ISO 27001:2013.