05/09/2015
05/09/2015

Khắp nơi bước vào năm học mới

Khắp nơi bước vào năm học mới. Giúp HS mới nhanh hòa nhập. Sở GD-ĐT Sơn La yêu cầu tổ chức tốt các hoạt động để HS được tiếp nhận vào lớp, vào trường làm quen với thầy cô giáo, với bạn bè như: họp lớp giới thiệu làm quen, đón HS tại lễ khai giảng, trò chơi, sinh hoạt tập thể...

Giúp HS mới nhanh hòa nhập. Sở GD-ĐT Sơn La yêu cầu tổ chức tốt các hoạt động để HS được tiếp nhận vào lớp, vào trường làm quen với thầy cô giáo, với bạn bè như: họp lớp giới thiệu làm quen, đón HS tại lễ khai giảng, trò chơi, sinh hoạt tập thể...

Khắp nơi bước vào năm học mới  HS tổng dượt lễ khai giảng - Ảnh: Đ.N.T
Tổ chức đơn giản, gọn nhẹ. Để HS không đội nắng, dầm mưa vất vả trong ngày khai giảng, Sở GD-ĐT Quảng Ninh đã có công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức khai giảng năm học mới theo tinh thần đơn giản, gọn nhẹ mà vẫn đảm bảo đúng nghi lễ và ý nghĩa. Buổi lễ đồng loạt diễn ra vào sáng 5.9 và kết thúc trước 9 giờ sáng cùng ngày.
Lễ không quá 45 phút. Sở GD-ĐT Nam Định yêu cầu phần lễ của buổi khai giảng không quá 45 phút để dành phần hội cho HS.
Tổ chức đò đưa HS đến trường. Ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau, cho biết các hoạt động hỗ trợ HS có hoàn cảnh khó khăn diễn ra ở hầu hết các địa phương, như: trao tặng sách giáo khoa, cặp sách, xe đạp… HS ở các địa phương vùng sâu sẽ được tổ chức đò đưa đến trường trong ngày khai giảng.
Diễn văn ngắn gọn, súc tích. Thạc sĩ Trần Trọng Khiếm, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ, cho biết 100% trường đồng loạt khai giảng vào lúc 7 giờ 30 ngày 5.9. Lễ khai giảng không quá 60 phút.
Không phải ngày để hiệu trưởng đọc báo cáo. Theo Sở GD-ĐT Tây Ninh, năm học mới này các trường khu vực biên giới sẽ có một ngày lễ khai giảng đặc biệt ý nghĩa. “Khai giảng là dịp để thầy trò bước vào một năm học mới trong sự thoải mái chứ không phải là ngày để hiệu trưởng báo cáo thành tích nhà trường trong sự mỏi mòn chờ đợi của HS”, một cán bộ ngành giáo dục tỉnh này nhấn mạnh.
Bài phát biểu chỉ một trang. Hiệu trưởng Trường tiểu học Phù Đổng (H.Thống Nhất, Đồng Nai) cho biết đã cắt bài phát biểu xuống còn một trang giấy. Còn bà Phạm Thị Thanh Hà, Phó hiệu trưởng Trường THPT Trấn Biên, thông tin bài phát biểu của hiệu trưởng cũng đã rút ngắn bằng cách không liệt kê các thành tích trong năm học trước.

Thanh Niên

Nguồn: Go.vn

 
loading...