18/08/2015
18/08/2015

Khi Chương Tử Di, Củng Lợi… xấu chưa từng thấy

Mới đây, những người đẹp nổi tiếng của màn ảnh Trung Quốc như Trương Mạn Ngọc, Chương Tử Di, Củng Lợi… đã rất tức giận khi dung nhan kiều diễm của họ bị biến thành… xấu chưa từng thấy.

Một viện bảo tàng sáp nằm ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đang bị cư dân mạng Trung Quốc gọi là “viện bảo tàng sáp xấu nhất thế giới” bởi những nghệ sĩ nổi tiếng nhất đất nước này - những người vốn sở hữu ngoại hình đẹp ấn tượng - lại bị khắc họa chân dung thành ra xấu xí bởi những bức tượng sáp được thực hiện quá vụng về.

Những nghệ sĩ nổi tiếng có chân dung được tạc tượng, đặt tại viện bảo tàng sáp ở tỉnh Tứ Xuyên, hiện đang rất tức giận vì chưa được sự đồng ý của họ, tượng đã được tạc, và dù không hề đạt tiêu chuẩn vẫn được đem trưng bày.

72-1efc4
Những bức tượng sáp xấu xí khắc họa chân dung những nữ diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc, từ trái sang phải: Trương Mạn Ngọc, Chương Tử Di, Củng Lợi. Đây là viện bảo tàng sáp ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Những bức tượng ở viện bảo tàng sáp này được biết tới sau khi nhiều du khách đến thăm quan nơi này chụp ảnh lại, đưa lên mạng để chia sẻ với cộng đồng mạng, họ đều cho rằng những bức tượng này không hề giống với chân dung các nghệ sĩ nổi tiếng được khắc họa.

Cụm 3 bức tượng sáp khắc họa những nữ diễn viên nổi tiếng gồm Trương Mạn Ngọc, Chương Tử Di, dep-nu-tinh-va-goi-cam-cua-cung-loi-1409242537.htm" target="_blank" title="Củng Lợi">Củng Lợi là những bức tượng bị chỉ trích nhiều nhất. Không chỉ tượng sáp xấu “thảm họa” mà trang phục mặc cho tượng cũng là những bộ quần áo thể thao lỗi mốt không hề làm nổi bật lên phong cách thời trang đặc trưng của những nữ nghệ sĩ rất có gu thẩm mỹ này.

Nam ca sĩ người Đài Loan - Châu Kiệt Luân - cũng là một trong những nam nghệ sĩ nổi tiếng được tạc tượng, nhưng trang phục mà tượng khắc họa Châu Kiệt Luân mặc khiến du khách cảm giác như đây là một nghệ sĩ ở thập niên 1980 chứ không phải một ngôi sao đương đại đang rất được hâm mộ.

Nhiều du khách từng có dịp đến thăm viện bảo tàng để “thực mục sở thị” những bức tượng sáp đều chia sẻ rằng họ không thể biết bức tượng khắc họa nghệ sĩ nào nếu không đọc tấm biển đặt cạnh tượng có đề tên nghệ sĩ mà tượng khắc họa.

Người đại diện cho nữ diễn viên Chương Tử Di đã thay mặt cô bày tỏ sự bất bình đối với bức tượng sáp được thực hiện quá tệ, đang trưng bày trước công chúng mà không được sự cho phép của “nguyên mẫu” bức tượng.

Người đại diện cũng cho biết Chương Tử Di sẽ yêu cầu luật sư của cô gửi thư tới viện bảo tàng ở tỉnh Tứ Xuyên, để nhanh chóng di dời tượng sáp khắc họa chân dung cô khỏi khu vực trưng bày và buộc bức tượng này phải bị phá bỏ.

Những bức tượng này được thực hiện bởi một người từng tạc một số tác phẩm tượng sáp khác cho Viện bảo tàng sáp ở Bắc Kinh. Người đàn ông đứng sau những tác phẩm đang bị chỉ trích này đã lên tiếng bảo vệ các tác phẩm của mình khi cho rằng đối với tượng sáp, việc tượng không hoàn toàn giống hệt nguyên mẫu là rất… bình thường.

71-5bd6b
Theo chiều kim đồng hồ, từ trên cùng bên trái: Châu Kiệt Luân, Lý Liên Kiệt, Lưu Đức Hoa, Châu Tinh Trì.

Bích Ngọc
Theo China Daily

vanhoa-4fc8b

Nguồn: Dân trí

 
loading...