20/06/2015
20/06/2015

Khi nhà khoa học lỡ lời

Khi nhà khoa học lỡ lời. Nhà hóa sinh người Anh từng đoạt Nobel 2001 và được phong tước hiệu Sir Tim Hunt hiện tại đang giữ một danh hiệu mới người đàn ông bị truy lùng nhất thế giới bởi ông là người dám đi ngược lại với xã hội hiện đại: thành kiến giới tính.

Nhà hóa sinh người Anh từng đoạt Nobel 2001 và được phong tước hiệu Sir Tim Hunt (ảnh) hiện tại đang giữ một danh hiệu mới “người đàn ông bị truy lùng nhất thế giới” bởi ông là người dám đi ngược lại với xã hội hiện đại: thành kiến giới tính.

Khi nhà khoa học lỡ lời
Cả hội nghị toàn cầu các nhà báo khoa học 2015 diễn ra ở Hàn Quốc vừa qua đã sửng sốt khi nghe Tim Hunt phát biểu: “Hãy để tôi kể bạn nghe những rắc rối tôi gặp phải với con cô gái. Có 3 điều xảy ra khi họ ở trong phòng thí nghiệm. Bạn yêu họ, họ yêu bạn và khi bạn phê bình họ thì họ khóc”. Và rồi ông bày tỏ mong muốn phòng thí nghiệm chỉ là nơi dành cho đàn ông dù cố vớt vát “không muốn cản đường phụ nữ”.
Dù sau đó nhà khoa học 72 tuổi này cố gắng xin lỗi nhưng cái tên ông bây giờ đã vượt qua người nổi tiếng và được tìm kiếm thuộc hàng top trên mạng hiện nay.

N.H (theo Telegraph)

Nguồn: Go.vn

 
loading...