27/01/2016
27/01/2016

Khiếu nại chuyện cúp điện, tiểu thương bị bảo vệ chợ đánh sưng mặt

Bị cúp điện đột ngột, gần 20 tiểu thương chợ Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã cùng nhau đến đơn vị quản lý chợ kiến nghị được phát điện trở lại. Trong lúc đang chờ để giải quyết, chị Nguyễn Thị Khanh đã bị bảo vệ của đơn vị này lao vào đánh.

Chợ trung tâm Bảo Lộc (TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) sau gần 5 tháng đi vào hoạt động đã có 426 ki ốt, quầy sạp được các tiểu thương hợp đồng mua lại với thời hạn 30 năm để kinh doanh, buôn bán. Trung bình, mỗi ki ốt, quầy sạp được tiểu thương mua với giá từ 200 - 850 triệu đồng.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, giữa tiểu thương và Công ty V.A.T (đơn vị quản lý Chợ Bảo Lộc) đang có nhiều khúc mắc trong việc thu và đóng các loại lệ phí chợ. Hiện tại, mỗi tiểu thương đang kinh doanh, buôn bán tại Chợ Bảo Lộc phải đóng 5 loại phí cho Công ty, gồm: Phí quản lý (lệ phí chợ), phí bảo trì vận hành hệ thống phòng cháy chữa cháy, phí vệ sinh môi trường, phí xử lý nước thải và phí bảo vệ tài sản.

 

Mặt chị Khanh bị đánh vẫn còn sưngbao-ve-cho-danh-sung-mat.jpg" rel="https://dantri4.vcmedia.vn/9c12169d44/2016/01/26/h1-9-1453817946445.jpg" type="photo" style="max-width:100%;">
Mặt chị Khanh bị đánh vẫn còn sưng

Riêng, đối với lệ phí chợ được công ty đưa ra mức thu từ 18 - 30 ngàn đồng/ m2/ ki ốt/tháng và triển khai thu từ ngày 18/1/2016 cho đến nay. Với mức thu này, nhiều tiểu thương cho là quá cao và bấp hợp lý nên họ chưa đồng ý đóng. Còn tất cả các loại phí khác vẫn được các tiêu thương chấp hành đóng đủ và đúng thời hạn.

Vào chiều ngày 25/1, Công ty V.A.T đã cử người đến cúp điện của 17 ki ốt kinh doanh quần áo tại tầng 1 của Chợ. Lý do Công ty cho cúp điện là vì các tiểu thương không chấp hành việc đóng lệ phí quản lý Chợ mà Công ty đã niêm yết giá.

 

Các ki ốt bị cúp điện

Do bị cúp điện đột ngột, sáng 26/1, gần 20 tiểu thương đã cùng nhau đến Văn phòng Công ty V.A.T để kiến nghị được phát điện trở lại. Trong lúc đang chờ để giải quyết thì chị Nguyễn Thị Khanh đã bị Phạm Văn Bình (bảo vệ của Công ty V.A.T) lao vào đánh.

Theo những người chứng kiến vụ việc, trong lúc chờ giải quyết hai bên có to tiếng nhưng bảo vệ của công ty này quá hung hăng, lao vào tát và đạp vào bụng chị Khanh khiến sưng hết mặt mũi. Sự việc xảy ra khiến các tiểu thương trong chợ vô cùng bức xúc.

 

Tiểu thương bức xúc vây kín văn phòng quản lý chọ Bảo Lộc
Tiểu thương bức xúc vây kín văn phòng quản lý chọ Bảo Lộc

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng công an đã có mặt để lập biên bản và tiến hành điều tra, xử lý vụ việc. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng yêu cầu Công ty V.A.T mở điện trở lại để đảm bảo việc kinh doanh, buôn bán của tiểu thương trong dịp Tết.

Ông Vương A Tỷ, Phó giám đốc Công ty V.A.T cũng thừa nhận, việc Phạm Văn Bình (bảo vệ của công ty) đánh chị Khanh là sai. Hiện, công ty đã cử đại diện đứng ra xin lỗi chị Khanh. Sau khi cơ quan Công an có kết luận, đơn vị sẽ tiến hành xử lý nghiêm đối với trường hợp của Bình.

Ngọc Hà

Nguồn: Dân trí

 
loading...