18/10/2015
18/10/2015

Khổ như tân cử nhân giành từng mét đất ở Văn Miếu chụp ảnh mùa kỷ yếu

Cảnh người quay ngang, quay dọc giành từng mét đất chụp ảnh, đứng ngồi trong cái oi nóng… ở Văn Miếu (Hà Nội) là những trải nghiệm đáng nhớ, khó quên của sinh viên vào mùa chụp ảnh kỷ yếu trước khi ra trường.
Thời gian gần đây, đặc biệt là những ngày cuối tuần, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (quận Đống Đa, Hà Nội) và một số địa điểm đẹp chụp ảnh kỷ yếu ở Hà Nội thu hút hàng nghìn sinh viên các trường đại học, cao đẳng đến chụp ảnh.

DSCF9960 copy-f98b2
Chiều 17/10, rất đông tân cử nhân của các trường đại học cao đẳng ở Hà Nội kéo nhau đi chụp ảnh kỷ yếu.

DSCF9975 copy-f98b2

DSCF9858 copy-f98b2
Khắp các lối ra vào, dòng người chen chúc.

Để đánh dấu cột mốc quan trọng của cuộc đời, đánh dấu quãng thời gian sinh viên, từ nhiều năm nay trào lưu chụp ảnh kỷ yếu nở rộ tại Hà Nội. Dọc các lối ra vào Văn Miếu Quốc Tử Giám đâu đâu cũng có sinh viên chen nhau từng mét đất để chụp ảnh. 

Để có được bộ ảnh kỷ yếu đẹp thì không chỉ đầu tư công sức, tiền bạc, lựa chọn gói chụp ảnh phù hợp mà các cử nhân còn phải khéo léo lựa chọn thời điểm thích hợp, huy động người đi cùng để "dọn chỗ, xí chỗ" bởi tại những địa điểm này lúc nào cũng có quá đông người cùng đến chụp. Bên ngoài đường, xe ô tô khách chờ đón sinh viên đến xếp thành hàng dài từ đầu đến cuối phố Văn Miếu.

DSCF9970 copy-f98b2
Bên ngoài phố Văn Miếu xe ô tô khách xếp hàng dài từ đầu đến cuối phố.

DSCF9828 copy-f98b2

DSCF9878 copy-f98b2
Nhiều bạn nữ tranh thủ Make-up trước buổi chụp hình.

Trước khi ghi lại những khuôn hình đẹp nhiều nam sinh súng sính trong những bộ vest, quần âu, áo sơ mi, sinh viên nữ thì khoác trên mình tà áo dài duyên dáng, trang điểm cầu kỳ. Ai cũng muốn mình thật đẹp trong buổi ghi hình chung với cả lớp sau nhiều năm gắn bó với nhau trên giảng đường.

Dọc các lối ra vào khuôn viên Văn Miếu, người quay dọc, người quay ngang chen chân từng mét đất, xếp hàng chờ vào chụp ở khoảng sân rộng ở Văn Miếu trong nắng nóng khiến nhiều sinh viên tỏ ra mệt mỏi.

DSCF9870 copy-f98b2
Từng tốp sinh viên thay nhau tạo dáng chụp ảnh.

DSCF9953 copy-f98b2
Để có những khuôn hình ấn tượng nhiều bạn đứng, nằm tạo dáng đủ các kiểu.

DSCF9911 copy-f98b2
Thợ chụp ảnh phát loa chuyên nghiệp.

“Thời tiết nắng nóng nhưng bọn mình vẫn phải cười thật tươi, thậm chí phải xếp hàng từng lớp một để ra khoảng sân rộng trong Văn Miếu để có được bức ảnh chụp chung cả lớp. Trời hôm nay nắng mà chạy đi chạy lại nhiều nơi để chụp ảnh nhiều khiến ai cũng cảm thấy mệt”, bạn Thu Trang, sinh viên năm cuối trường Đại học Công Đoàn chia sẻ.

Theo Thu Trang cho biết, lớp cô có khoảng hơn 50 sinh viên, để chuẩn bị cho buổi ghi hình mọi người chuẩn bị đồ đạc từ sáng sớm và thuê xe khách để cả lớp đi chung cùng nhau.

DSCF9936 copy-f98b2
Thời tiết ngoài trời buổi chiều khá nóng, mặc trên người bộ đồ cử nhân nóng bức nhưng ai cũng cố cười tươi.

DSCF9891 copy-f98b2
Sau buổi chụp hình nhiều bạn tỏ ra mệt mỏi.

“Ai ban đầu cũng tỏ ra háo hức, vui vẻ nhưng đi chụp, tạo dáng nhiều mà phải thay quần áo, đi giày cao gót khiến ai cũng mệt mỏi, nhất là khi hôm nay ngoài trời khá oi nóng. Thậm chí phải ngồi xuống nền đất ngoài trời rất nóng”, Thu Trang than vãn.

Không chỉ Thu Trang mà có rất nhiều sinh viên đều tỏ ra mệt mỏi khi chụp ảnh kỷ yếu ngày nắng nóng. “Cảnh đông người chen ngang chen dọc, quay ngược quay xuôi thậm chí bọn mình phải nhường nhau từng tốp vào chụp mới có được khuôn hình đẹp. Thợ chụp ảnh phải chỉnh cho từng người mà đứng ngoài nắng nhiều khiến ai nấy đều mệt”, bạn Lê Thị Mai, sinh viên trường Đại học Thương Mại Hà Nội chia sẻ.

DSCF9840 copy-f98b2

DSCF9847 copy-f98b2
Vẻ mặt mệt mỏi của các tân cử nhân sau một ngày mệt nhoài vì chụp ảnh kỷ yếu.

DSCF9844 copy-f98b2
Quần áo, phụ kiện của một lớp được gói gọn trong một chiếc bao tải, nặng đến mức phải cần đến 4 người vận chuyển.

DSCF9947 copy-f98b2
Nhiều bạn nam mệt nhoài sau buổi ghi hình.

DSCF9955 copy-f98b2

DSCF9959 copy-f98b2
Đi giày cao gót đau chân một số bạn nữ bỏ giày ra đi chân đất.

DSCF9963 copy-f98b2
Ngồi nghỉ ngơi sau nhiều giờ "chạy xô" chụp ảnh.

Sau nhiều giờ tất bật “chạy sô” tại các điểm chụp trong Văn Miếu, bạn Lê Mai, sinh viên trường Đại học Giao thông Vận tải đi không nổi đành tháo giày cao gót đi chân đất, không những Mai mà nhiều bạn trẻ khác cũng mệt mỏi không kém. Quần áo cử nhân, trang phục phục vụ cho buổi chụp hình đẹp phải 4, 5 người vất vả khiêng ra ngoài. 

Bên cạnh đó, theo tính toán chi phí phục vụ cho buổi chụp ảnh kỷ yếu không hề nhỏ, sinh viên nam tốn khoảng 200.000 – 300.000 cho áo vest, cavat hay giày thì sinh viên nữ thường sẽ phải mất thêm ít nhất khoảng 100.000 - 200.000 đồng tiền thuê áo dài, khoảng 200.000 – 300.000 đồng tiền trang điểm và làm tóc (nếu muốn chuyên nghiệp)…chưa kể đồ cử nhân, tiền vé vào các khu di tích cũng dao động từ 25.000 - 50.000 đồng/người, tiền ăn trưa, liên hoan, thuê xe đến các địa điểm khác nhau thì số tiền mỗi người phải chi ít nhất cũng 300.000 đồng, nhiều cũng khoảng trên dưới 1 triệu đồng/người.

Chia sẻ thêm về điều này, bạn Nguyễn Văn Tuấn, sinh viên trường Đại học Quốc Gia Hà Nội cho biết: "Quãng đời sinh viên là đáng nhớ nhất nên dù có tốn kém chút nhưng mọi người lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ sau nhiều năm học cùng nhau thì cũng đó mới là điều quý giá hơn".

Nguồn: Kênh 14

 
loading...