22/12/2015
22/12/2015

Khoảnh khắc ấn tượng nhất 2015 của các lãnh đạo thế giới

Các nguyên thủ quốc gia thường xuất hiện với bộ dạng nghiêm nghị, lạnh lùng. Tuy nhiên, đôi khi nhiếp ảnh gia vẫn "chộp" được những khoảnh khắc rất đời thường hoặc thậm chí, "dở khóc dở cười" của họ...

 Khoảnh khắc ấn tượng nhất 2015 của các lãnh đạo thế giới - 1

Nữ thủ tướng Angela Merkel - "bà đầm thép" của nước Đức không ngại há miệng hết cỡ để ăn một con cá trích muối trong chuyến thăm một khu nuôi cá ở Warnemuender, Sassnitz, Đức ngày 26.5.2015.

 Khoảnh khắc ấn tượng nhất 2015 của các lãnh đạo thế giới - 2

Tổng thống Nga Vladimir Putin chăm chỉ tập gym, "khoe" thể hình rắn chắc, nam tính trong một phòng tập ở Sochi, Nga ngày 30.8.2015

 Khoảnh khắc ấn tượng nhất 2015 của các lãnh đạo thế giới - 3

Cánh săn ảnh "chộp" được khoảnh khắc Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe, 91 tuổi vấp ngã và lâm  vào tình cảnh "dở khóc dở cười" khi vừa bước ra khỏi cuộc họp của Liên minh châu Phi tại Ethiopia ngày 4.2.2015.  Tư thế ngã khó đỡ của ông Mugabe cũng bị cư dân mạng chế lại và trở thành một trong những hình ảnh gây cười nhất năm 2015.

 Khoảnh khắc ấn tượng nhất 2015 của các lãnh đạo thế giới - 4

Thủ tướng bị lật đổ trong chớp nhoáng chỉ sau 1 đêm của Úc, Tony Abbott ăn một củ hành sống nguyên vỏ khi đến thăm một trang trại ở Moriarty, Tasmania vào ngày 13.3.2015. “Ngon hơn bất kỳ củ hành nào mà tôi từng ăn trong thời gian qua”, ông Abbott thốt lên sau khi ăn những miếng đầu tiên.

 Khoảnh khắc ấn tượng nhất 2015 của các lãnh đạo thế giới - 5

Cú chạm ly "băng giá" của Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại bàn tiệc của Liên Hợp Quốc đã được mổ xẻ nhiều. Hãng tin AP bình luận,  "nụ cười nhạt" của Tổng thống Putin và "gương mặt u ám" của Tổng thống Obama trên bàn tiệc phản ánh sự sứt mẻ trong quan hệ Nga - Mỹ do những bất đồng gay gắt về khủng hoảng Ukraine và Syria.

 Khoảnh khắc ấn tượng nhất 2015 của các lãnh đạo thế giới - 6

Thủ tướng Anh David Cameron (phải) uống bia với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại một quán bình dân ở Princess Risborough, gần Chequers, Anh.

 Khoảnh khắc ấn tượng nhất 2015 của các lãnh đạo thế giới - 7

Cú bắt tay hụt giữa Tổng thống Mỹ Obama và Tổng thư ký Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh Abdul Latif bin Rashid Al Zayani khi ông Zayani tới thăm Nhà Trắng hồi tháng 5.2015. Mặc cho ông chủ Nhà Trắng Obama chìa tay ra bắt, ông Zayani vẫn mải... giơ tay lên chào.

 Khoảnh khắc ấn tượng nhất 2015 của các lãnh đạo thế giới - 8

Cú bắt tay kỳ quặc giữa Thủ tướng Hungary Viktor Orban và Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Jean-Claude Juncker trong một cuộc gặp hồi tháng 1.

 Khoảnh khắc ấn tượng nhất 2015 của các lãnh đạo thế giới - 9

Hành động vụng về thể hiện sự động viên của Ngoại trưởng Mỹ John F. Kerry với Tổng thống Pháp Francois Hollande trong một cuộc gặp vào tháng 1 khiến nhiều người lầm tưởng họ đang ôm nhau.

 Khoảnh khắc ấn tượng nhất 2015 của các lãnh đạo thế giới - 10

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi  ôm chầm lấy Thủ tướng Malaysia Najib Razak trong một cuộc gặp  giữa hai nhà lãnh đạo năm nay.

   Khoảnh khắc ấn tượng nhất 2015 của các lãnh đạo thế giới - 11

Lấy cớ lên tặng hoa cho Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk, một nghị sỹ quốc hội Ukraine nhấc bổng ông Thủ tướng khỏi bục phát biểu

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...