19/09/2015
19/09/2015

Khỏe đẹp nhờ ăn thơm

Khỏe đẹp nhờ ăn thơm. Thơm giàu vitamin C, giúp kháng vi rút và tạo dựng cơ chế bảo vệ da mạnh mẽ chống nhiễm trùng. Ngán uống nước cam hoặc ăn bưởi mỗi ngày, bạn có thể thay thế bằng thơm.

Thơm giàu vitamin C, giúp kháng vi rút và tạo dựng cơ chế bảo vệ da mạnh mẽ chống nhiễm trùng. Ngán uống nước cam hoặc ăn bưởi mỗi ngày, bạn có thể thay thế bằng thơm.

Khỏe đẹp nhờ ăn thơmTrái thơm - Ảnh: Minh Khôi
Ăn thơm có tác dụng giữ xương vững chắc. Một chén thơm chừng 165 gr cung cấp khoảng 76% nhu cầu mangan mỗi ngày, cần thiết cho việc duy trì xương và mô liên kết khỏe mạnh.
Thơm chứa bromelain, một loại enzyme trợ giúp tiêu hóa, kiểm soát cơn ho và làm lỏng dịch nhầy. Để thơm phát huy hiệu quả đối với hệ tiêu hóa, tốt nhất là ăn thơm trong khoảng thời gian giữa các bữa ăn chính. Bromelain còn giảm viêm sưng, bầm tím, đau nhức sau các ca chấn thương và phẫu thuật.
Đây là thực phẩm lý tưởng cho những ai sợ tăng cân. Thơm chứa nhiều nước và tương đối ít calo hơn so với các loại thực phẩm giàu chất béo và có lượng đường cao.
Ăn thơm mỗi ngày giúp mắt sáng và giảm 36% nguy cơ mất thị lực ở người cao tuổi. Hàm lượng chất chống ô xy hóa dồi dào trong thơm giúp làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của bệnh thoái hóa điểm vàng, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa.

Mai Duyên

Nguồn: Go.vn

 
loading...