30/10/2015
30/10/2015

Khởi tố “bảo mẫu” khiến bé gái 18 tháng tuổi sống sống thực vật

Khởi tố bảo mẫu khiến bé gái 18 tháng tuổi sống sống thực vật. Cơ quan CSĐT, CA H.Vĩnh Cửu (Đồng Nai) đã khởi tố vụ án cháu Nông Ngọc Minh Thư (18 tháng tuổi, ngụ KP4, P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa) bị chấn thương sọ não dẫn đến teo não và sống đời thực vật sau khi gửi tại nhà trẻ của bà Trinh.

Cơ quan CSĐT, CA H.Vĩnh Cửu đã khởi tố vụ án cháu Nông Ngọc Minh Thư (18 tháng tuổi, ngụ KP4, P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa) bị chấn thương sọ não dẫn đến teo não và sống đời thực vật sau khi gửi tại nhà trẻ của bà Trinh. 

Theo tin tức báo An ninh thủ đô, ngày 28/10, Công an huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can (cho tại ngoại) đối với bà Nguyễn Thị Lan Trinh (48 tuổi, ở ấp ông Hường, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) về hành vi vô ý gây thương tích cho một bé 18 tháng tuổi.

Khởi tố “bảo mẫu” khiến bé gái 18 tháng tuổi sống sống thực vật - Ảnh 1

Bé Thư đang phải sống đời thực vật ở nhà (Ảnh: báo An ninh thủ đô)

Cháu Nông Ngọc Minh Thư (18 tháng tuổi, ở khu phố 4, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) bị chấn thương sọ não dẫn đến teo não và sống đời thực vật.

Trước đó, chị Khắc Thị Thủy (mẹ cháu Thư) hàng ngày gửi Minh Thư tại nhóm trẻ tư nhân của bà Trinh để đi làm công nhân. Khoảng 17h ngày 27/3, chị Thủy nhận được điện thoại của bà Trinh thông báo Minh Thư bị trúng gió, uống sữa vào là ói.

Theo báo Lao động, khi chị Thủy đến nơi thì thấy Thư đang bị hôn mê. Ngay lập tức, chị Thủy gọi người nhà đến cùng đưa cháu Thư đến Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai cấp cứu. Tại đây, sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán Thư bị chấn thương sọ não, máu tụ dưới màng cứng thái dương đỉnh phải phẫu thuật mổ sọ lấy máu tụ.

Sau đó cháu Thư được chuyển lên Bệnh viện nhi đồng 2, TP.HCM để tiến hành phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật và điều trị được 2 tháng thì cháu Thư vẫn chưa tỉnh nên Bệnh viện nhi đồng 2 chuyển ngược về Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai để tiếp tục theo dõi. Tại đây, Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai tập trung điều trị vật lý trị liệu và phục hồi chức năng cho cháu, nhưng khả năng phục hồi rất thấp. Do vậy, hiện cháu Thư được gia đình đưa về nhà để tiếp tục chăm sóc.

Theo các bác sĩ Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai, hiện các dấu hiện sự sống của bé Thư đã ổn định. Tuy nhiên, di chứng để lại do cháu bị chấn thương sọ não là rất nặng nề. Cụ thể, tri giác không phục hồi hoàn toàn, đút cháo thì ăn nhưng không nhận biết được mọi vật xung quanh. Ngoài ra, cơ quan vận động của cháu cũng không phục hồi, không thể đi lại được.

NINH LAN(Tổng hợp)

Nguồn: Go.vn

 
loading...