31/08/2015
31/08/2015

Khởi tố điều tra 1 doanh nghiệp kinh doanh vàng

Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã khởi tố vụ án “Kinh doanh trái phép” xảy ra tại doanh nghiệp vàng Thanh Tuấn, trụ sở tại tổ 4, Xuân Hà, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.
Quá tin vào cửa hàng bề thế, nhiều người đã cho doanh nghiệp vàng bạc Thanh Tuấn vay tiền, vàng

Trước đó, ngày 27-8, CQĐT đã thực hiện lệnh khám xét và niêm phong, kiểm kê tài sản đối với doanh nghiệp này. Rất nhiều người dân và người có liên quan với doanh nghiệp Thanh Tuấn khi biết tin đã tìm đến phản ánh, tố giác việc doanh nghiệp Thanh Tuấn vay tiền, hứa hẹn nhưng đã không thanh toán lãi suất như cam kết.

Theo thông tin ban đầu, khoảng năm 2009, doanh nghiệp tư nhân vàng bạc Thanh Tuấn đi vào hoạt động tại thị trấn Xuân Mai. Thời gian ngắn sau đó, doanh nghiệp này đã tìm cách huy động tiền, vàng của nhiều người với lãi suất cam kết: “Cao hơn ngân hàng, thanh toán nhanh gọn hơn ngân hàng”. Vì quá tin vào cửa hiệu bề thế của doanh nghiệp này, rất nhiều người đã cho vay tiền, vàng. Khi làm xong thủ tục, họ được doanh nghiệp phát cho một cuốn sổ tiết kiệm ghi nội dung số tiền gửi. Mặt trước của cuốn sổ in nhiều huân chương, phần thưởng do các tổ chức trao tặng; còn mặt sau ghi tính

Nguồn: Dân trí

 
loading...