26/11/2015
26/11/2015

Khởi tố đối tượng sát hại thiếu nữ 16 tuổi ở Hà Nội

Nguyễn Trí Long đã bị cơ quan điều tra khởi tố về tội “Giết người”. Đối tượng đi cùng Long là Nguyễn Quang Tùng bị khởi tố về tội “Che giấu tội phạm”. >> Nghi phạm sát hại thiếu nữ 16 tuổi ở Hà Nội khai gì?

Ngày 26/11, Công an quận Long Biên cho biết đã khởi tố vụ án “Giết người”, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trí Long (SN 1990, trú tại Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội) về tội “Giết người”, khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Tùng (SN 1991, ở Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) về tội “Che giấu tội phạm”.


Bị can Nguyễn Trí Long.

Bị can Nguyễn Trí Long.

Theo cơ quan công an, Nguyễn Trí Long chưa có tiền án, tiền sự; còn Nguyễn Quang Tùng từng ngồi tù về tội “Cướp tài sản”. Nạn nhân trong vụ án mà Long gây ra là em Q.K.L., 16 tuổi, trú tại Long Biên, Hà Nội.

Tài liệu điều tra và lời khai của hai bị can cho thấy, chiều 19/11, Long cùng Tùng đến là L. với mục đích đòi tiền của mẹ L. nhưng bố mẹ L. không có nhà. Do Long và Tùng bấm chuông nhiều lần, L. cùng bạn thân trong nhà đi ra đã xảy ra mâu thuẫn với 2 thanh niên này.

L. định đóng cửa đi vào thì bị Long túm tay kéo lại. Long tát cô gái 16 tuổi một cái thì cũng bị thiếu nữ này đạp vào người. Bực tức, Long rút con dao gọt hoa quả mang theo đâm một nhát vào ngực trái L., khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Sau khi gây án, Long phóng xe bỏ chạy, phi tang con dao gây án rồi lên kế hoạch bỏ trốn. Tuy nhiên, chưa kịp thực hiện kế hoạch, đêm 19/11, Long đã bị cảnh sát bắt giữ tại một quán interner ở quận Tây Hồ. Nguyễn Quang Tùng cũng bị bắt giữ rạng sáng ngày 20/11.

Vụ án đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên

Nguồn: Dân trí

 
loading...