20/10/2015
20/10/2015

Khởi tố hai đối tượng đột nhập cơ quan nhà nước phá két sắt cuỗm tiền

Lợi dụng các cơ quan, đơn vị vào buổi tối ít người trông coi, hai đối tượng đã sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để phá két sắt lấy trộm hàng trăm triệu đồng.

Ngày 19/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Bông (Đắk Lắk) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đinh Duy Phương (SN 1986, ngụ xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông) và Nguyễn Huy Thuyến (1974, ngụ huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) về tội trộm cắp tài sản.

Hai đối tượng trộm cắp cùng tang vật tại cơ quan công an
Hai đối tượng trộm cắp cùng tang vật tại cơ quan công an

Theo đó, từ đầu tháng 7/2015 đến nay, hàng loạt trụ sở các cơ quan tại các xã: Khuê Ngọc Điền, Hòa Lễ, Hòa Tân…(huyện Krông Bông) và xã Nam Ka, Đắk Nuê (huyện Lắk) bị đạo chích đột nhập, phá két sắt lấy trộm tiền.

Qua quá trình điều tra, sàng lọc các đối tượng, Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Bông đã xác định và bắt giữ được Đinh Duy Phương và Nguyễn Huy Thuyến là 2 đối tượng gây nên hàng loạt vụ trộm cắp tài sản tại các trụ sở, cơ quan nhà nước.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, các đối tượng đã lợi dụng đêm tối vắng vẻ, các trụ sở ít người trông coi nên đã dùng các dụng cụ chuyên nghiệp để phá khóa két sắt và đã lấy đi tổng cộng trên 250 triệu đồng.

Không chỉ trộm cắp tiền bạc, các đối tượng này còn đột nhập vào trụ sở của Trạm Kiểm lâm số 1 thuộc Ban quản lý rừng đặc dụng Nam Ka (huyện Lắk) lấy đi một số công cụ hỗ trợ như: roi điện, bình xịt hơi cay, còng số 8 và 1 khẩu súng quân dụng.

Hiện Cơ quan CSĐT huyện Krông Bông đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Thúy Diễm

Nguồn: Dân trí

 
loading...