12/10/2015
12/10/2015

Không quân Iraq ném bom trúng đoàn xe chở thủ lĩnh IS

Không quân Iraq ném bom trúng đoàn xe chở thủ lĩnh IS. Không quân Iraq đã đánh trúng đoàn xe chở thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi của tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) tại tỉnh Anbar gần biên giới Syria ngày 11.10.

Không quân Iraq đã đánh trúng đoàn xe chở thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi của tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) tại tỉnh Anbar gần biên giới Syria ngày 11.10.

Trùm khủng bố Abu Bakr al-Baghdadi của tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) - Ảnh: ReutersTrùm khủng bố Abu Bakr al-Baghdadi của tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) - Ảnh: Reuters
Quân đội Iraq ngày 11.10 thông báo thông tin trên nhưng không cho biết số phận của thủ lĩnh IS, theo Reuters.
“Không quân Iraq đã ném bom trúng đoàn xe của trùm khủng bố Abu Bakr al-Baghdadi trong khi tên này tiến đến Karabla (thành phố ở Iraq) để tham dự cuộc họp với các chỉ huy của Daesh (tên tiếng Ả Rập của IS)”, theo thông báo của quân đội Iraq.
Quân đội cũng cho hay không quân cũng ném bom địa điểm mà al-Baghdadi dự kiến gặp các chỉ huy của IS. “Nhiều chỉ huy của tổ chức này đã bị tiêu diệt và bị thương. Hiện chưa rõ số phận của tên sát nhân al-Baghdadi và tên này đã được xe chở đi”, theo quân đội Iraq.
Tổ chức cực đoan IS đã chiếm giữ phần lớn lãnh thổ tại Syria và Iraq và đã tuyên bố thành lập đế chế Hồi giáo trên những vùng mà chúng kiểm soát. Al-Baghdadi từng nói rằng IS chấp nhận liên kết với các nhóm tại Libya, Ai Cập, Yemen, Ả Rập Xê Út và Algeria.

Bảo Vinh

Nguồn: Go.vn

 
loading...