02/02/2016
02/02/2016

Không tìm thấy chất độc trong 'gạo người dân ăn bị ngộ độc'

Chiều ngày 1/2, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Quảng Nam, cho biết kết quả phân tích cho thấy không có chất gây ngộ độc trong mẫu gạo từ thiện được lấy ở xã Phước Trà, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam. >> Gạo từ thiện người ăn ngộ độc, heo ăn chết?

Theo ông Phan Quang Dũng, qua kết quả phân tích của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 (tại TP Đà Nẵng), không hề phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trọng gạo người dân ăn bị ngộ độc. Hàm lượng titan, hàm lượng asen, hàm lượng chì… đều không có.

Kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng, gạo từ thiện được phát cho dân ăn bị ngộ độc không có chất độc
Kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng, gạo từ thiện được phát cho dân ăn bị ngộ độc không có chất độc

 

Mẫu gạo đưa đi phân tích được lấy tại trụ sở UBND xã Phước Trà vì số gạo từ thiện còn lại ở nhà dân đã được UBND xã thu hồi đưa về niêm phong.

Để chắc chắn, sau khi có kết quả phân tích, ông Dũng đã trở lại các hộ dân bị ngộ độc trước đó tại thôn 6 (xã Phước Trà) để kiểm tra.

Kết quả xét nghiệm
Kết quả xét nghiệm

 

Đến chiều ngày 1/2, 3 người bị ngộ độc trước đó là chị Hồ Thị Nhân, Hồ Văn Lanh, Hồ Văn Út đã dần hồi phục sức khỏe. Trước đó, khi nấu cơm từ gạo từ thiện để ăn, những người này có chung triệu chứng nôn ói, tiêu chảy...

Như Dân trí đưa tin, ngày 22/1, sau khi nhận gạo từ thiện về nấu ăn, 3 người dân ở thôn 6 (xã Phước Trà) bị nôn ói, tiêu chảy phải nhập viện. Cơ quan chức năng vào cuộc xác minh thì được biết số gạo trên được một nhóm thiện nguyện ở TP Đà Nẵng mua tặng cho người dân.

Tuy nhiên, trong 100 suất quà tặng cho người dân ở 2 xã Phước Trà và Sông Trà thì chỉ có một số người dân ở thôn 6 (xã Sông Trà) bị ngộ độc.

Công Bính

Nguồn: Dân trí

 
loading...