18/11/2015
18/11/2015

Khu nhà ở 80 tỷ đồng phục vụ ...6 sinh viên

Khu nhà ở sinh viên tỉnh Bạc Liêu được đầu tư trên 80 tỷ đồng rất hoành tráng nhưng đến nay số sinh viên vào ở chỉ… đếm trên đầu ngón tay. >> Ký túc xá mới 100 phòng bị “đắp chiếu” vì không có thiết bị >> Mở tuyến xe buýt đến khu “ký túc xá nghìn tỷ” >> Ký túc xá nghìn tỷ đồng vắng bóng sinh viên

Ghi nhận của PV Dân trí, Khu nhà ở sinh viên tỉnh Bạc Liêu tọa lạc tại phường 1, TP Bạc Liêu. Nhìn từ xa theo nhiều hướng, khu nhà ở này trông rất hoành tráng. Khu nhà ở hiện có 2 tòa nhà, mỗi tòa cao 5 tầng, với khoảng 150 phòng, sức chứa khoảng 1.200 sinh viên (SV).

Tuy nhiên, dù 2 tòa nhà này đã được đưa vào khai thác sử dụng từ nhiều tháng qua nhưng số SV vào ở đến nay chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hiện chỉ có 6 SV đăng ký vào ở tại đây.

Khu nhà ở sinh viên Bạc Liêu rất hoành tráng.
Khu nhà ở sinh viên Bạc Liêu rất hoành tráng.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, dự án Khu nhà ở SV Bạc Liêu do Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh Bạc Liêu phê duyệt với tổng mức đầu tư là 260 tỷ đồng. Dự án đến nay đã hoàn thành 2 tòa nhà và một số hạng mục với tổng kinh phí trên 80 tỷ đồng.

2 tòa nhà cao tầng dù có sức chứa đến hơn 1.000 sinh viên nhưng hiện nay chỉ có 6 người vào ở.
2 tòa nhà cao tầng dù có sức chứa đến hơn 1.000 sinh viên nhưng hiện nay chỉ có 6 người vào ở.

Trước đó, khu nhà ở SV này “mở hàng” với việc đón hàng trăm thí sinh từ các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu đổ về TP Bạc Liêu dự thi kỳ thi THPT quốc gia vào tháng 7 vừa qua. Sau khi kết thúc kỳ thi này, khu nhà ở lại trở nên hết sức vắng vẻ. 

 

Khu nhà ở sinh viên Bạc Liêu.

 

Trao đổi với PV Dân trí, ông Đào Ngọc Tháo - Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ nhà và đất tỉnh Bạc Liêu (đơn vị quản lý khu nhà ở) cho biết, Trung tâm được tỉnh giao trách nhiệm vận hành khai thác khu nhà ở từ trước tháng 7/2015. Ông Tháo thừa nhận, cho đến nay dù là khu nhà ở dành cho SV nhưng hiện lại có rất ít SV đến đăng ký ở tại đây.

Khu nhà ở xa trường ĐH, CĐ và các tuyến đường chưa hoàn thiện được cho là nguyên nhân không thu hút sinh viên vào ở đây.
Khu nhà ở xa trường ĐH, CĐ và các tuyến đường chưa hoàn thiện được cho là nguyên nhân không thu hút sinh viên vào ở đây.

Ông Đào Ngọc Tháo nhận định, nguyên nhân có ít SV đến ở có thể do khu nhà ở này xa với các trường ĐH, CĐ nên bất tiện cho việc đi lại. Bên cạnh đó, các tuyến đường vào khu nhà ở hiện vẫn chưa hoàn thiện nên các SV “ngại” vào đây. “Chúng tôi đang có phối hợp với các trường ĐH, CĐ để vận động các em SV đăng ký vào ở để việc khai thác sử dụng khu nhà ở đạt hiệu quả”, ông Tháo cho hay.

Tuy nhiên, theo ông Tháo, nếu phương án trên không được thì Trung tâm sẽ đề xuất UBND tỉnh Bạc Liêu cho chuyển đổi công năng sử dụng công trình này.

Huỳnh Hải

Nguồn: Dân trí

 
loading...