10/01/2016
10/01/2016

Khuôn mặt biến dạng khủng khiếp vì ung thư da sau cơn cảm lạnh

Khuôn mặt biến dạng khủng khiếp vì ung thư da sau cơn cảm lạnh. Chỉ từ một cơn cảm lạnh thông thường với những vết loét, người đàn ông Úc- Peter Lisle, 46 tuổi được chẩn đoán bị ung thư da và khuôn mặt bị biến dạng khủng khiếp.

Chỉ từ một cơn cảm lạnh thông thường với những vết loét, người đàn ông Úc- Peter Lisle, 46 tuổi được chẩn đoán bị ung thư da và khuôn mặt bị biến dạng khủng khiếp.

Khuôn mặt biến dạng khủng khiếp vì ung thư da sau cơn cảm lạnh - Ảnh 1

Hình ảnh của Peter Lisle và vợ Katie, 36 tuổi

Sau một cơn cảm lạnh không thuyên giảm, ông Peter Lisle đã đến bệnh viện vào tháng 7/2013. Chỉ từ một vết loét nhỏ nhưng sinh thiết cho thấy ông đã bị ung thư biểu mô tế bào vảy.

Sau khi phẫu thuật để loại bỏ phần dưới môi và miệng, ông tin căn bệnh này đã kết thúc. Tuy nhiên, đến tháng 4/2015 một khối u bắt đầu xuất hiện trở lại trên mặt nhưng bác sỹ xác định đó chỉ là u lành và kê thuốc cho ông uống.

Nhưng trong tháng 4 năm đó, các khối u bắt đầu phát triển và lan dần cả mặt. Lúc này, bệnh ung thư trở lại một lần nữa.

Ngay lập tức, ông trải qua 3 cuộc phẫu thuật để cắt bỏ khối u. Các bác sỹ buộc phải cắt đi một phần quai hàm trong miệng để ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư.

Khuôn mặt biến dạng khủng khiếp vì ung thư da sau cơn cảm lạnh - Ảnh 2

Peter Lisle phẫu thuật tại bệnh viện Princess Alexandra ở Brisbane

Hiện tại, ông Lisle gặp rất nhiều khó khăn trong việc nói chuyện và ăn uống. Mặc dù vậy, ông Lisle cho biết ông đang cố gắng để học cách khắc phục những khó khăn trong vấn đề sinh hoạt.

Ông Peter Lisle có vợ là bà Katie, 36 tuổi và hai con Tanisha, 8 tuổi và Dylan, 10 tuổi, ông Lisle thừa nhận “Thật khó để nói chuyện vì bây giờ tôi không thể phát âm được và việc ăn uống cũng thực sự khó khăn, nhưng tôi đang cố gắng để thực hiện từng bước mỗi ngày vì gia đình”.

Khuôn mặt biến dạng khủng khiếp vì ung thư da sau cơn cảm lạnh - Ảnh 3

Peter Lisle và gia đình

Ung thư biểu mô tế bào vảy: là loại bệnh mà các tế bào bất thường tăng trưởng trong tế bào vảy trên lớp biểu bì của da. Chúng thường biểu hiện ra ngoài là những vết lở loét, mảng đỏ có vảy hoặc mụn cóc.

LƯỜNG NĂM(Theo Express)

Xem thêm video:

Nguồn: Go.vn

 
loading...