24/05/2015
24/05/2015

Kì nghỉ hè trước và sau 'cơn bão' công nghệ

Mùa hè của ngày ấy và bây giờ đã thay đổi đến chóng mặt nhờ... công nghệ.
I am IN mới đây đã đăng tải một bộ ảnh vui so sánh điểm khác biệt giữa những gì chúng ta đã làm trong những mùa hè của một, hai thập niên trở về trước và các hoạt động trong kỳ nghỉ hè hiện nay. Bộ hình này thể hiện rõ những gì công nghệ đã, đang và sẽ tác động và thay đổi cuộc sống của chúng ta.

Mùa hè trước kia là khoảng thời gian nhiều người dành ra để chăm bẵm cho khu vườn của mình. Bây giờ, thói quen này vẫn được duy trì, chỉ có điều người ta thích trồng cây... trong ứng dụng di động.

Bạn có nhận ra điểm tương đồng giữa hai món "đồ chơi" được hai hệ "ngày ấy" và "bây giờ" rất yêu thích này không?

Đối với không ít người, mùa hè là khoảng thời gian để dính chặt lấy chiếc điện thoại thông minh. Lướt web, đọc sách, nghe nhạc, chơi game, "vọc" ứng dụng, "chat chit"... có biết bao nhiêu điều bạn có thể làm với một chiếc smartphone cơ chứ?

Những chiếc máy bay drone này có thể coi là những con diều... thời hiện đại!

Đã qua rồi thời mà người ta ôm chặt lấy chiếc đài, dò sóng FM và chờ đợi... mỏi mòn bài hát của thần tượng được lên sóng. Giờ thì cả nghìn bài hát đều có thể ở ngay trong túi quần bạn nhưng có một điều chắc chắn là cảm giác hồi hộp chờ đợi thú vị ngày xưa sẽ không bao giờ trở lại...

Bằng chứng cho việc bạn đã bắt đầu quen một người bạn mới trong cuộc sống hiện đại có lẽ là... đã xin được Facebook của người ấy.

Đọc sách và "lướt" Facebook, bạn thích hoạt động nào hơn?

(Tham khảo: I am IN)
 

Theo

N.C / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...