19/06/2015
19/06/2015

Kiểm điểm hai cán bộ Huyện ủy Hàm Thuận Bắc sai phạm

Kiểm điểm hai cán bộ Huyện ủy Hàm Thuận Bắc sai phạm. Ngày 18.6, Huyện ủy H.Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) làm việc với ông Từ Duy - Phó trưởng phòng Văn hóa - Thông tin (VH-TT) H.Hàm Thuận Bắc để thông báo kết luận mà ông Duy tố cáo Trưởng ban Tuyên giáo, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) của huyện này đe dọa cả chi bộ, đảng viên của Phòng VH-TT trong lúc ăn nhậu.

Ngày 18.6, Huyện ủy H.Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) làm việc với ông Từ Duy - Phó trưởng phòng Văn hóa - Thông tin (VH-TT) H.Hàm Thuận Bắc để thông báo kết luận mà ông Duy tố cáo Trưởng ban Tuyên giáo, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) của huyện này đe dọa cả chi bộ, đảng viên của Phòng VH-TT trong lúc ăn nhậu.

 
Kết luận do Bí thư Huyện ủy Nguyễn Ngọc Chỉnh ký, xác định: Ông Trần Ngọc Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy và ông Nguyễn Thành Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy có nhậu với ông Lương Minh Linh, Trưởng phòng VH-TT và Lê Trác Trung Hoài phó phòng, tại quán Đông A. Tại buổi nhậu này, các ông có trao đổi về nội dung chuyển Đảng chính thức cho bà T. và những nội dung khác; có lời nói như hàm ý răn đe, thậm chí có những từ phản cảm.
Cũng theo kết luận, bà T. là đảng viên dự bị, là cán bộ của Phòng VH-TT Hàm Thuận Bắc, nhưng đã sử dụng bằng cấp THPT giả để thi đại học. Vì lý do này chi bộ của Phòng VH-TT không đồng ý cho bà T. chuyển Đảng chính thức (4/6 phiếu). Tuy nhiên, với sự chỉ đạo của Đảng ủy Khối chính quyền huyện, đã yêu cầu phải họp chi bộ lại, biểu quyết lại cho bà T. được chuyển Đảng chính thức, dù người giới thiệu bà T. vào Đảng vẫn bảo lưu ý kiến không đồng ý. Mặc dù sai phạm của bà T. là quá rõ, nhưng Phòng Nội vụ huyện vẫn tham mưu để Chủ tịch UBND huyện ký quyết định nâng bậc lương cho bà T. trong khi người đứng ra tố cáo các tiêu cực trên là ông Từ Duy thì bị cắt thi đua lao động tiên tiến không có lý do (hiện ông Từ Duy đã được khôi phục lại danh hiệu lao động tiên tiến).

Quế Hà - H.Linh

Nguồn: Go.vn

 
loading...