28/08/2015
28/08/2015

KINH HOÀNG: Chiếc xe tải đậu ven đường chở 50 thi thể 'đang phân hủy'

KINH HOÀNG: Chiếc xe tải đậu ven đường chở 50 thi thể đang phân hủy . Thông tin về việc phát hiện 50 xác người tị nạn bên trong một chiếc xe tải ở phía Đông Áo, gần biên giới Hungary đã khiến các nhà lãnh đạo châu Âu đang dự Hội nghị Thượng đỉnh Khu vực Balkan choáng váng.

Thông tin về việc phát hiện 50 xác người tị nạn bên trong một chiếc xe tải ở phía Đông Áo, gần biên giới Hungary đã khiến các nhà lãnh đạo châu Âu đang dự Hội nghị Thượng đỉnh Khu vực Balkan choáng váng.

Hans Peter Doskozil, cảnh sát trưởng tỉnh Burgenland, Áo, phát biểu tại một cuộc họp báo rằng họ đã tìm thấy chiếc xe tải 7,5 tấn này đỗ bên đường cao tốc A4, gần thị trấn Parndorf hôm 26/8, đồng thời cho biết hiện chưa thể thống kê chính xác số lượng xác chết, do các thi thể đã bắt đầu phân hủy.

"Có thể có 20 xác chết. Cũng có thể là 40, hay 50" - ông nói.

Phát biểu trong một cuộc họp báo tại hội nghị thượng đỉnh Tây Balkans ở Vienna, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết: "Chúng tôi đều cảm thấy bàng hoàng khi nghe tin tức kinh khủng này, điều nhắc nhở chúng ta sự bức thiết cần phải giải quyết nhanh chóng vấn đề người nhập cư trên tinh thần châu Âu, nghĩa là dựa trên một tinh thần đoàn kết và cùng tìm ra giải pháp".


Chiếc xe tải chứa khoảng 50 xác người tị nạn được tìm thấy khi bị bỏ lại trên đường

Hàng chục nghìn người, chủ yếu là từ châu Phi và Trung Đông, đã liều mình vượt biển trong năm nay với hy vọng tới được châu Âu, thường là trong các phương tiện vận tải nhỏ, không hề được thiết kế để vượt biển Địa Trung Hải.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành tại Áo và Hungary sau khi phát hiện các thi thể. Một quan chức Hungary cho biết, chiếc xe tải mang biển số nước này.

Bộ trưởng Nội vụ Áo Johann Mikl-Leitner gọi đây là "một ngày đen tối", đồng thời nhấn mạnh yêu cầu từ chính quyền Vienna rằng Liên minh châu Âu cần sớm áp dụng biện pháp nào đó để ngăn chặn tình trạng buôn người do làn sóng nhập cư đang gia tăng mạnh mẽ như hiện nay gây ra.

"Đây là dấu hiệu cho thấy toàn châu Âu phải hành động càng nhanh càng tốt" - bà cho biết, và cũng chia sẻ rằng các biện pháp thắt chặt kiểm soát đối với các tuyến tàu quốc tế và vùng biên giới đã được đẩy mạnh.

Phan Vân Anh
Theo Reuters

Nguồn: Go.vn

 
loading...