20/08/2015
20/08/2015

Kỳ lạ vườn thú cho phép người kết thân với sói

Công viên Polar Park tại Salangsdalen, hạt Troms (Na-uy) đang ngày càng thu hút khách thăm quan nhờ Trại Sói, được thành lập nhằm mang đến cuộc sống tốt hơn cho những con sói nuôi. Tại đây khách ghé thăm có cơ hội đến gần và bày tỏ những cử chỉ thân mật với sinh vật tuyệt đẹp này.

Làm thế nào để những con sói hung dữ có thể chấp nhận con người một cách dễ dàng như vậy? Trong thế giới hoang dã, biểu hiện căng thẳng, hung dữ của loài sói thật ra là phản ứng tự vệ. Nhưng các loài động vật ở Polar Park được nuôi dạy trong tình hữu nghị với loài người, bởi thế trước du khách, chúng luôn có thái độ ôn hòa, bình tĩnh. Ngay cả những con sói cũng thấy thoải mái với sự có mặt của loài người khi họ đến thăm, âu yếm, thậm chí cho chúng liếm mặt.

Theo thông tin từ một website du lịch Na-uy, "Bạn có thể được ở lại với bầy sói trong vòng 1 giờ. Các nhân viên vườn thú luôn túc trực tại đây, cho bạn biết những điều cần biết về bầy sói trong khi bạn và chúng làm quen với nhau".

Polar Park có cả những đêm "Howl Nights", sự kiện đặc biệt cho phép du khách thả mình trong đêm giữa bầy sói, quan sát chúng và lắng nghe tiếng sói hú dưới trăng.

Dịch vụ chỉ mở với những khách hàng trên 15 tuổi và sẵn lòng tuân thủ các chỉ dẫn, bao gồm cả "không chủ động tiếp cận sói trước, hãy để sói tò mò đến gần mình", "không có hành động đột ngột, gây sợ hãi vì dễ khiến sói có phản ứng tự vệ", tốt nhất là giữ thái độ bình tĩnh, tự tin, thư giãn vì loài sói có khả năng cảm nhận sự sợ hãi.

Một vài lời khuyên "chỉ dành cho người thần kinh thép" khác bao gồm: Không nên đe dọa sói, và nếu bạn chẳng may phạm sai lầm, như giẫm phải chân chúng chẳng hạn, hãy cố gắng đánh lạc hướng, đừng phản ứng lại nếu không chúng cũng sẽ phản ứng...".

Một vài tấm hình du khách tận hưởng sự thân mật bên loài sói:

 

 

 

 

Huyền Anh
Theo Oddity

 

 

 

Nguồn: Dân trí

 
loading...