17/09/2015
17/09/2015

Kỷ lục thế giới: Cặp vợ chồng VĐV cao 4,2m

Nam VĐV bóng rổ và nữ VĐV bóng ném người Trung Quốc đã được sách Guinness công nhận là cặp vợ chồng có tổng chiều cao nhất thế giới với 4,234m.

Cặp vợ chồng người Trung Quốc Sun Ming cao 2,36m, trong khi vợ anh Xu Yan cao 1,87m đã lập kỷ lục thế giới mới là cặp đôi đã kết hôn cao nhất thế giới với tổng chiều cao 2 vợ chồng là 4,234m, hơn cặp vợ chồng giữ kỷ lục trước đó là 4,37cm.

Được biết, Sun Ming hiện đang là vận động viên bóng rổ còn Xu chơi bóng ném. Hai người gặp nhau tại Đại hội thể thao quốc gia năm 2009 và kết hôn tại Bắc Kinh vào năm 2013. Như vậy sau 2 năm chính thức làm vợ chồng, cặp đôi sẽ có tên trong sách kỷ lục Guinness vào năm 2016 với kỷ lục ấn tượng trên.

 Kỷ lục thế giới: Cặp vợ chồng VĐV cao 4,2m - 1

Hai vợ chồng nhận kỷ lục Guinness

Trên thực tế, Sun Ming và người vợ Xu Yan cũng chỉ là cặp vợ chồng cao nhất trong những cặp đang sống. Còn kỷ lục cặp vợ chồng cao nhất trong lịch sử thuộc về Anna Haining Swan và Martin van Buren Bates (Mỹ), với chiều cao tổng cộng lên đến 4,77m.

Sun Ming chia sẻ sau khi được Guinness công nhận kỷ lục: "Bạn biết đấy, ở Trung Quốc nếu bạn quá cao bạn sẽ không thể lấy một gái tầm 1m5, cha mẹ tôi cũng nói khó có thể làm được điều ấy. Bạn sẽ phải tìm một cô gái có chiều cao tương xứng để kết hôn".

 Kỷ lục thế giới: Cặp vợ chồng VĐV cao 4,2m - 2

Hai vợ chồng luôn gặp khó khăn với các công trình công cộng

Trong khi đó Xu Yan cho biết: "Tôi đã hy vọng sẽ kết hôn với một người nào đó cao hơn tôi, nhưng không bao giờ nghĩ tôi lại kết hôn với một người có chiều cao vượt trội như Sun Minh".

* Video ấn tượng cặp vợ chồng VĐV cao nhất thế giới:

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...