04/02/2016
04/02/2016

Kygo: Từ chàng sinh viên tài chính đến ngôi sao nhạc điện tử hàng đầu thế giới

Kygo - một trong những ngôi sao trẻ tuổi được chú ý nhất hiện nay của làng nhạc điện tử thế giới đã có những chia sẻ về quá trình theo đuổi ước mơ của anh từ khi còn ngồi trên ghế giảnh đường với tờ báo danh tiếng Huffingtonpost.

Kygo được biết đến như một trong những cái tên đi đầu, góp phần không nhỏ trong việc quảng bá dòng nhạc Tropical House. Không chỉ có thế, Kygo - chàng trai sinh năm 1991 người Na Uy còn nhanh chóng vượt ra ngoài biên giới EDM với nhac-giai-nobel-hoa-binh-2015-20151202151225966.chn" href="http://www.tintuc1s.net/link/?url=http://kenh14.vn/edm/kygo-bieu-dien-tai-buoi-hoa-nhac-giai-nobel-hoa-binh-2015-20151202151225966.chn" target="_blank" title="màn trình diễn tại buổi hòa nhạc của lễ trao giải Nobel Hòa Bình">màn trình diễn tại buổi hòa nhạc của lễ trao giải Nobel Hòa Bình và xuất hiện trên The Ellen Show - TV show lừng danh khắp thế giới và trở thành nghệ sĩ đầu tiên đạt 1 tỷ lượt stream trên Spotify nhanh nhất trong lịch sử. Mới đây, anh đã có những chia sẻ về quá trình theo đuổi giấc mơ âm nhạc của mình từ khi còn ngồi trên ghế , về sự bùng nổ của EDM cũng như Tropical House...

 Kygo là nghệ sĩ nhạc điện tử đầu tiên được biểu diễn tại buổi hòa nhạc trao giải Nobel Hòa bình

 Kygo được mời biểu diễn tại TV show danh tiếng toàn thế giới The Ellen Show

Khi được hỏi về sự thành công nhanh chóng và việc ghi dấu ấn cho tên tuổi của mình trong thời gian gần đây, Kygo chia sẻ rằng:

" Tôi từng nghĩ đây là điều không thể đạt được. Tôi học kinh doanh và tài chính tại Edinburgh như một kế hoạch dự phòng cho tương lai của mình. Tôi vẫn dành một khoảng thời gian lớn trong ngày để làm nhạc, và khi tôi ngồi trên ghế giảng đường đại học thì nhạc điện tử bắt đầu bùng nổ trên toàn thế giới. Tôi đăng tải các sản phẩm âm nhạc do tôi sản xuất lên Soundcloud và dần thu hút được sự chú ý của người nghe nhạc. Tất cả đều nhờ các fan đã chia sẻ nhạc của tôi mà tôi có được như ngày hôm nay."

Kygo: Từ chàng sinh viên tài chính đến ngôi sao nhạc điện tử hàng đầu thế giới - Ảnh 3.

 Sự chăm chỉ, nắm bắt đúng thời điểm đã giúp Kygo đạt được thành công

Nắm bắt thời điểm chính xác luôn là một trong những yếu tố quan trọng trên con đường theo đuổi thành công. Kygo là một trong những nhà sản xuất tiên phong của Tropical House, dòng nhạc bắt đầu và gắn liền với sự nghiệp âm nhạc của anh cho tới nay từ khi được Thomas Jack đặt tên.

" Đó là thứ âm nhạc phù hợp để chơi trong rất nhiều hoàn cảnh khác nhau. Dù bạn đang ở trong một club, một bữa tiệc nướng hay một bữa tiệc âm nhạc ngoài trời hoặc chỉ là có khoảng thời gian thư giãn cùng bạn bè thì theo tôi Tropical House đều hợp để chơi. Nó cũng mang nét đặc trưng của mùa hè, khiến người nghe hòa mình theo giai điệu....Tôi vui khi nó trở thành dòng nhạc được nhiều người biết đến. Những nghệ sĩ khác làm Tropical House là những người bạn tốt của tôi, Thomas Jack góp công rất lớn trong việc quảng bá thể loại này."

Kygo: Từ chàng sinh viên tài chính đến ngôi sao nhạc điện tử hàng đầu thế giới - Ảnh 4.

Chỉ trong 3 năm, tên tuổi của Kygo lan rộng khắp toàn cầu và trở thành một trong những hiện tượng của làng nhạc điện tử thế giới

Kygo cũng chia sẻ thêm về những kĩ năng mà một nhà sản xuất cần có nếu muốn thành danh trong giới nhạc điện tử.

" Tôi bắt đầu học piano từ năm 6 tuổi, đó là một phần thiết yếu trong quá trình làm nhạc của tôi. Tôi sẽ không thể trở thành Kygo như ngày hôm nay nếu không có những bài học piano từ thuở nhỏ."

Kygo: Từ chàng sinh viên tài chính đến ngôi sao nhạc điện tử hàng đầu thế giới - Ảnh 5.

 Piano luôn gắn liền với Kygo không chỉ trong phòng thu mà còn cả trên sân khấu

Khi được hỏi về tương lai của Tropical House "Liệu Tropical House sẽ tiếp tục được yêu thích hay sẽ dần mai một và bị thay thế?" , Kygo khẳng định một cách chắn chắn nó sẽ tiếp tục phát triển.

" Tôi chắc rằng Tropical House sẽ tiếp tục tồn tại và được yêu thích. Tôi nghĩ âm nhạc của mình khoong chỉ là Tropical House mà còn rộng hơn thế... Tôi mong muốn trở thành một nhà sản xuất giỏi chứ không chỉ rập khuôn và giới hạn bản thân trong một thể loại nhất định."

Không chỉ dừng lại ở đó, Kygo cũng vừa thông báo lễ hội âm nhạc riêng do anh đại diện "Cloud Nine Festival".

Kygo: Từ chàng sinh viên tài chính đến ngôi sao nhạc điện tử hàng đầu thế giới - Ảnh 6.

(Tham khảo: WRY, DA)

Theo Hiển Phạm / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...