09/01/2016
09/01/2016

Lái xe 'quây' TTGT trên đại lộ Thăng Long: Đã chịu hợp tác

Lái xe quây TTGT trên đại lộ Thăng Long: Đã chịu hợp tác. Khoảng 13h chiều nay, chủ đoàn xe quây thanh tra giao thông đã bắt đầu chịu hợp tác, xuất trình giấy tờ để xử lý về lỗi thay đổi kết cấu (cơi nới thùng xe).

Khoảng 13h chiều nay, chủ đoàn xe "quây" thanh tra giao thông đã bắt đầu chịu hợp tác, xuất trình giấy tờ để xử lý về lỗi thay đổi kết cấu (cơi nới thùng xe).

Đến trưa ngày 8/1, đội Thanh tra an toàn thuộc Cục Quản lý Đường bộ 1 vẫn đang phối hợp với công an huyện Thạch Thất, đội CSGT 11 (Phòng CSGT Công an Hà Nội), Thanh tra Giao thông Hà Nội tiếp tục xử lý vụ việc lái xe tải "quây" thanh tra giao thông.

Như đã đưa tin, từ tối qua (7/1), 5 chiếc xe Howo của nhà xe Tuấn Anh có dấu hiệu vi phạm về kích thước, đi trên đại lộ Thăng Long đoạn qua địa phận xã Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội) đã có thái độ bất hợp tác với thanh tra giao thông.

Sáng nay, các cơ quan chức năng đã đến hiện trường thuyết phục nhưng người đàn ông tự xưng là chủ xe vẫn không đồng ý cho kiểm tra giấy tờ và tải trọng xe. Người này còn dọa, nếu lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục làm căng sẽ đốt xe để phản đối.

Trao đổi với phóng viên báo Đời sống & Pháp luật, ông Nguyễn Ngọc Sơn - Phó cục trưởng Cục Quản lý Đường bộ 1 cho biết, lực lượng kiểm tra tải trọng đã nhiều lần phải đối phó với các lái xe chây ì, chống đối nhưng ở mức độ quyết liệt đến như thế này thì chưa từng xảy ra.

Lái xe

Đến 13h, cơ quan chức năng mới có thể bắt đầu xử lý vi phạm

Đến khoảng 13h chiều nay nhà xe mới bắt đầu chịu hợp tác, xuất trình giấy tờ để xử lý về lỗi thay đổi kết cấu (cơi nới thùng xe). Thanh tra giao thông tiếp tục vận động người điều khiển phương tiện chấp hành kiểm tra tải trọng.

Tối qua 7/1, đội thanh tra an toàn Cục Quản lý đường bộ 1 phát hiện ra đoàn xe mang hiệu HOWO mang các biển kiểm soát: 24C – 018.39, 88C – 039.34, 14C – 093.13, 19C – 075.92, 29C – 611.39, trên đầu xe đều dán chữ “Tuấn Anh” và đang trong tình trạng chở vật liệu xây dựng là đá, có dấu hiệu vi phạm về trọng tải và kích thước thành, thùng.

Tuy nhiên, các lái xe không hợp tác và nhanh chóng lẩn trốn. Một lúc sau, có một người tự xưng là chủ xe nhưng không xuất trình bất cứ giấy tờ gì và lên tiếng thách thức lực lượng chức năng.

Người này khẳng định không cho lực lượng chức năng kiểm tra tải trọng vì 4 năm nay lực lượng chức năng chưa thể ngăn chặn hết xe quá tải!

Thành Trung

Xem thêm video: 

Nguồn: Go.vn

 
loading...