26/08/2015
26/08/2015

Lắng đọng cùng tình ca LAVA trước khi xem Inside Out

Lắng đọng cùng tình ca LAVA trước khi xem Inside Out.
Một trong những nét “truyền thống” trong các tác phẩm hoạt hình Pixar là luôn có một bộ phim hoạt hình ngắn xuất hiện ở những giây đầu tiên, trước khi khán giả được thưởng thức tác phẩm chính. Với INSIDE OUT – NHỮNG MẢNH GHÉP CẢM XÚC, bộ phim ngắn ấy là LAVA – một khúc tình ca tuyệt đẹp của hai ngọn núi lửa giữa đại dương xanh thẳm.


LAVA dài hơn 7 phút, mở đầu bằng lời tự tình của ngọn núi lửa Uku ngày ngày cất tiếng hát mong chờ sẽ có ai đó bên cạnh mình. Hàng triệu năm nối tiếp nhau, Uku vẫn một mình nhìn ngắm những cặp đôi của thiên nhiên và một mình ca hát, không hề biết rằng nàng núi lửa Lele đã bị tiếng hát của chàng làm cho rung động. Đến khi tưởng chừng tuyệt vọng và chìm hẳn xuống đại dương, thì nàng Lele xuất hiện với những tâm tình đáp lại. Bài hát của đôi uyên ương khép lại 7 phút phim với “I Lava You” (I Love You), hòa nhịp cùng trái tim khán giả khắp thế giới.


Ý tưởng về chuyện tình này xuất hiện khi đạo diễn James Ford Murphy (từng quen thuộc với khán giả qua “Finding Nemo” hay “A Bug’s Life”) đi nghỉ tuần trăng mật tại Hawaii và ấn tượng với vẻ đẹp cô lập của hòn đảo nhiệt đới và sự quyến rũ bùng nổ của núi lửa đại dương. Khi xây dựng nhân vật chính, ông giải thích rằng ông muốn Uku phải “đáng mến và dễ khiến người khác mủi lòng, thể hiện được cảm xúc qua những dòng dung nham”. James cũng thú nhận mình rất kỹ càng trong việc lựa chọn ca sĩ thể hiện bản tình ca. “Đó phải là một giọng ca thuần Hawaii” – ông nhấn mạnh. Và sau một năm tìm kiếm, James gặp Kuana Torres Kahele và Napua Greig. Lớn lên bên nhau và cùng học trong một ngôi trường nghệ thuật truyền thống của Hawaii, bộ đôi này đã truyền những cảm xúc mạnh mẽ và chân thực vào từng lời ca của LAVA.


Trong phiên bản lồng tiếng Việt, bài hát của LAVA đã được đặt lời Việt và được thể hiện bởi giọng ca của Hồ Cát Trắng (vai Uku) cùng ca sĩ Võ Hạ Trâm (vai Lele).  

Cũng xúc động không kém chuyện tình núi lửa, INSIDE OUT - NHỮNG MẢNH GHÉP CẢM XÚC – tác phẩm chính được Pixar đầu tư công phu sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải khẽ khàng nhỏ lệ. Câu chuyện kể về sự trưởng thành của cô bé Riley và những trải nghiệm diễn ra khi buộc phải nói lời tạm biệt với cuộc sống quen thuộc ở miền Tây để theo gia đình chuyển tới thành phố mới.


INSIDE OUT - NHỮNG MẢNH GHÉP CẢM XÚC đang là tác phẩm ăn khách nhất tại Việt Nam trong dịp cuối tuần vừa qua. Bộ phim được chiếu tại các rạp với định dạng 2D, 3D, ATMOS, IMAX 3D, phiên bản phụ đề và lồng tiếng Việt.
N.D (Theo Khampha)

Nguồn: Go.vn

 
loading...