30/07/2015
30/07/2015

Lao xe giành sự sống cho 300 trẻ em, cảnh sát thành anh hùng

Lao xe giành sự sống cho 300 trẻ em, cảnh sát thành anh hùng. Cảnh sát Alexander Kosolapov hiện đang giành giật sự sống trong bệnh viện sau hành động dũng cảm cứu hơn 300 học sinh.

Sĩ quan Alexander Kosolapov hiện đang giành giật sự sống trong bệnh viện sau hành động dũng cảm cứu hơn 300 học sinh.

tai nạn, anh hùng, bảo vệ, trẻ em, cứu mạng, dũng cảm
Sĩ quan Alexander Kosolapov - người hùng mạo hiểm mạng sống để ngăn chặn vụ tai nạn

Sự việc xảy ra khi viên cảnh sát người Nga đang hộ tống 9 chiếc xe buýt chở hơn 300 học sinh. Đột nhiên, một chiếc xe mất lái đang đi ngược chiều lao vào đoàn xe với tốc độ lớn.

Chỉ trong tích tắc, anh Kosolapov đã đánh tay lái để chiếc xe tuần tra của mình chặn lại chiếc xe mất lái kia, ngăn chặn một vụ đụng độ với chiếc xe buýt đi đầu. Vụ tai nạn khiến anh bị thương nặng.

“Sĩ quan đã nhanh chóng đánh giá tình hình và quyết định mạo hiểm tính mạng của mình” – một nguồn tin từ cảnh sát cho hay.

tai nạn, anh hùng, bảo vệ, trẻ em, cứu mạng, dũng cảm
Chiếc xe tuần tra của viên cảnh sát này bị vỡ vụn sau vụ va chạm

Kosolapov hiện vẫn còn sống nhưng đang trong tình trạng nguy kịch ở bệnh viện thành phố Abakan với đa chấn thương. Việc anh vẫn còn sống là một kỳ tích. Trong khi chiếc xe của anh biến thành một đống sắt vụn. Hành động của anh cũng được báo chí trong nước ca ngợi và tôn vinh anh là anh hùng.

Lái xe và 4 người trên chiếc xe mất lái, trong đó có một trẻ em 10 tuổi, cũng bị thương và hiện đang điều trị trong bệnh viện.

  • Nguyễn Thảo (Theo Siberian Times)

Xem thêm:

Nguồn: Go.vn

 
loading...