28/08/2015
28/08/2015

Lấy HCV thế giới nhờ học kỹ thuật qua Youtube

Không được đánh giá cao nhưng VĐV ném lao người Kenya đã gây bất ngờ khi giành tấm HCV với thành tích vượt xa sự mong đợi.

""Câu chuyện lạ và cái kết có hậu"" đó là một câu ngắn gọn để khái quát về VĐV ném lao Julius Yego, người vừa mang về cho Kenya tấm HCV ném lao quý giá tại giải điền kinh vô địch thế giới 2015 ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Nếu như ở môn chạy cự ly ngắn, hay dài các VĐV tới từ châu Phi đều được đánh giá rất cao thì ở môn ném lao thì ngược lại, các VĐV châu Âu mới là những người mạnh nhất. 

Minh chứng cho điều này, kể từ năm 1993 ở các giải điền kinh vô địch thế giới chỉ có 1 tấm HCV ném lao là không thuộc về các VĐV tới từ châu Âu. Tấm HCV đó thuộc về Marius Corbett (Nam Phi) năm 1997, và vào hôm (26/8) Julius Yego là người thứ 2 làm được điều đặc biệt.

 Lấy HCV thế giới nhờ học kỹ thuật qua Youtube - 1

Giành HCV với câu chuyện đặc biệt, Julius Yego đang là ngôi sao được giới truyền thông khai thác triệt để

Trước giải chàng VĐV 26 tuổi gặp phải chấn thương và anh đã có ý định từ bỏ giải VĐTG, dù vậy với nỗ lực tuyệt vời Julius Yego đã vượt lên tất cả với cú ném phi thường đạt tới 92.72m, hơn El Sayed người giành HCB là 3.73m. 

"Tôi đã gặp một chấn thương nghiêm trọng trước giải và nghĩ rằng mình sẽ không thể tới Bắc Kinh. Tuy nhiên tôi vẫn tới đây, có rất ít VĐV dám mạo hiểm như tôi". Yego cho biết.

Sau khi giành chiếc HCV cao quý, VĐV người Kenya còn chia sẻ một bí kíp vô cùng thú vị, đó là anh chàng này thường học những kỹ thuật ném lao qua Youtube và tự tập luyện 1 mình từ khi còn là một cậu bé. 

 Lấy HCV thế giới nhờ học kỹ thuật qua Youtube - 2

Julius Yego giành HCV thế giới với cú ném xa đứng thứ 3 trong lịch sử

Trong một cuộc tìm kiếm tài năng để nhận suất học bổng tại Phần Lan vào năm 2008, chàng trai Julius Yego làm giới tuyển trạch kinh ngạc khi Yego nằm lòng những kỹ năng cơ bản do vậy anh đã được nhận ngay suất học bổng ném lao tại Phần Lan.

Piironen người HLV của Yego cho biết: "Anh ấy đã học được điều cơ bản và lĩnh hội rất tốt từ Youtube, nhưng để hoàn thiện anh ấy vẫn cần phải tập luyện với huấn luyện viên. Kỹ năng ném Yego của khá tốt. Anh ấy không thật khỏe và có sức bật tốt, nhưng khi anh đưa lao, bắt đầu chạy và ném, anh ấy là một trong những người tốt nhất".

Kể từ khi gặp HLV Piironen, tài năng của Julius Yego như "cá gặp nước", anh giành chức vô địch ném lao châu Phi (2012, 2014), vô địch Commonwealth Games (2014) và vô địch thế giới với tấm HCV xứng đáng ở Bắc Kinh.

* Video cú ném lao tuyệt vời của Yego tại Bắc Kinh, Trung Quốc:

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...