05/09/2015
05/09/2015

LG muốn đẩy mạnh nội dung HDR trên smartTV

LG muốn đẩy mạnh nội dung HDR trên smartTV. LG cho biết sẽ triển khai mạnh mẽ việc trình diễn nội dung truyền hình lai ghép HDR Hybrid broadcast broadband TV 2.0 (HbbTV 2.0) đầu tiên trên thế giới, thông qua chiếc OLED 4K TV của mình tại IFA 2015 diễn ra ở Berlin, Đức.

LG cho biết sẽ triển khai mạnh mẽ việc trình diễn nội dung truyền hình lai ghép HDR Hybrid broadcast broadband TV 2.0 (HbbTV 2.0) đầu tiên trên thế giới, thông qua chiếc OLED 4K TV của mình tại IFA 2015 diễn ra ở Berlin, Đức.

LG muốn đẩy mạnh nội dung HDR trên smartTV - ảnh 1 Nhiều công nghệ truyền hình mới được LG trình diễn tại IFA 2015 ở Berlin, Đức - Ảnh: LG
Theo CNET, HbbTV là chuẩn công nghệ truyền hình mới có sự kết hợp giữa truyền hình quảng bá (Broadcast TV) và truyền hình băng rộng (Broadband) trên hạ tầng internet. Các kênh truyền hình, ứng dụng, dịch vụ của truyền hình lai ghép HbbTV được cung cấp đến khách hàng qua cả hai hình thức truyền hình quảng bá và truyền hình internet. Khách hàng cần một đầu thu lai ghép HbbTV hoặc SmartTV để có thể sử dụng dịch vụ truyền hình này. Thông qua OLED 4K TV, LG muốn mang đến người dùng công nghệ truyền hình mới nhất kết hợp tính năng video streaming HDR, tạo ra sự cân bằng về ánh sáng tại các vùng có độ sáng khác nhau nhằm đảm bảo không có vùng nào trong video bị thiếu sáng hay thừa sáng. Các nội dung HbbTV 2.0 được phát triển bởi BBC Research & Development, đáp ứng tiêu chuẩn của Liên hiệp Phát sóng châu Âu (European Broadcasting Union - EBU) với công nghệ adaptive bitrate streaming, MPEG DASH (Dynamic Adaptive Streaming over HTTP). Công nghệ này cho phép truyền nội dung HDR trên internet thông qua các máy chủ HTTP thông thường. Bên cạnh đó, LG và các đối tác của hãng sẽ giới thiệu công nghệ truyền tải nội dung HDR qua vệ tinh của SES ASTRA, một trong những dịch vụ truyền hình vệ tinh hàng đầu thế giới với số lượng khách hàng lên đến 312 triệu hộ gia đình, trong đó có 154 triệu hộ gia đình ở châu Âu.

Kiến Văn

Nguồn: Go.vn

 
loading...