05/12/2015
05/12/2015

LHPVN lần thứ 19: Khán giả lại kín đặc rạp chiếu!

LHPVN lần thứ 19: Khán giả lại kín đặc rạp chiếu!. Nếu số lượng người theo dõi phim Tài liệu ở rạp CGV Hùng Vương cũng như hoạt hình ở cụm BHD Star Cineplex không như mong đợi thì 5 phim truyện trong hạng mục tham dự giải tại Galaxy Nguyễn Du và 3 phim ở hạng mục Panorama tại Thăng Long - Mega GS lại luôn chật kín khán giả.

Nếu số lượng người theo dõi phim Tài liệu ở rạp CGV Hùng Vương cũng như hoạt hình ở cụm BHD Star Cineplex không như mong đợi thì 5 phim truyện trong hạng mục tham dự giải tại Galaxy Nguyễn Du và 3 phim ở hạng mục Panorama tại Thăng Long - Mega GS lại luôn chật kín khán giả.

rapmegasgtoi4.12_2

Kiểm tra vé khán giả tại buổi chiếu phim tại rạp Thăng Long – Mega GS ngày 04/12

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Những đứa con của làng, Trúng số, Người trở về, Hương Ga là 5 bộ phim trong hạng mục dự thi ra mắt khán giả TP.HCM trong khuôn khổ LHPVN lần thứ 19 tại cụm rạp Galaxy Nguyễn Du ngày 05/12. Đây đều là những tác phẩm gây tiếng vang, gây hiệu ứng khán giả trong thời gian qua. Hương Ga, ra mắt năm 2014, cũng từng tạo hiệu ứng mạnh về mặt doanh thu cũng như giành được khá nhiều giải thưởng trong đó có 3 giải tại Cánh diều 2014, hai giải tại Ngôi sao xanh 2014. Những đứa con của làng, bộ phim cũng thành công tại giải Cánh diều 2014 với bốn giải thưởng quan trọng. Trúng số của Dustin Nguyễn, ra mắt dịp Tết nguyên đán 2015, bộ phim duy nhất của Việt Nam được cử tham dự vòng sơ loại Oscar năm 2016. Người trở về, bộ phim về chiến tranh của nữ đạo diễn trẻ 8X Đặng Thái Huyền, cũng lấy đi nhiều nước mắt của khán giả đồng cảm sau khi công chiếu và được tập đoàn CJ CGV mời vào phát hành miễn phí trong hệ thống Art House. Và cuối cùng, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, bộ phim hài hòa về mọi mặt, được đa số giới phê bình cũng như khán giả ủng hộ với hơn 80 tỉ doanh thu sau khi ra mắt.

rapmegasgtoi4.12_1

Ekip Những đứa con của làng ra mắt khán giả tại suất chiếu 14h tạicụm rạp Galaxy Nguyễn Du

Theo ghi nhận của phóng viên tại cụm rạp Galaxy Nguyễn Du ngày 05/12, sức hút của 5 bộ phim khiến rạp không còn một chỗ trống. Ngoài số lượng đáng mừng về khán giả tới rạp xem phim thì đó còn là sự đa dạng về lứa tuổi khi đối tượng đến xem ngoài những người trẻ còn nhiều người trung tuổi và lớn tuổi. Không chỉ khán giả nô nức tới rạp mà nhiều nghệ sỹ điện ảnh tham dự LHPVN lần thứ 19 cũng tranh thủ tới rạp để thưởng thức những bộ phim của đồng nghiệp mà mình chưa có cơ hội được xem trước đó. Nhiều nghệ sỹ đã phải nhường chỗ ngồi tốt cho khán giả và phải đợi đến cuối cùng mới có thể ngồi xem phim. Hầu hết các đoàn phim đều cử ekip tới giao lưu với khán giả trước và sau mỗi buổi chiếu và nhận được rất nhiều câu hỏi cũng như tình cảm của người xem. Bạn Minh Thư (Đại học Hoa Sen), sau khi xem Những đứa con của làng đã nhận xét: “Trước đây, mình không hề thích phim Việt, đặc biệt là các phim gắn mác nhà nước sản xuất. Nhưng quả thực, sau khi xem xong phim này, mình có chút thay đổi quan niệm”. Một khán giả lớn tuổi khác thì nhân xét: “Nên khuyến khích những phim như thế này. Bộ phim này chiếu ở Thành phố Hồ Chí Minh là rất hợp lý bởi nội dung nhân văn, sâu sắc, mang ý nghĩa hòa hợp dân tộc rất cao”.

Sau xuất chiếu Trúng số lúc 16h30, nhiều khán giả tỏ ra rất thích thú. Có khán giả xem rồi vẫn tiếp tục đến rạp để thưởng thức lần nữa. Đa số nhận xét cho rằng, Trúng số mang lại tiếng cười nhưng không nhảm và thâm thúy, mang tính nhân văn.

rapmegasgtoi4.12_3

Cách thức bình chọn rất đơn giản, bạn chỉ bày tỏ thích hay không thích bằng cách xé đúng nơi quy định

rapmegasgtoi4.12_4

Bạn Phương Thảo, tình nguyện viên kiểm soát vé bình chọn của khán giả

Ở rạp Thăng Long – Mega GS, hạng mục Toàn cảnh với 3 bộ phim Quả tim máu, Để Mai tính 2Thần tượng cũng chật kín khán giả. Trước mỗi suất chiếu, mỗi khán giả cũng được phát một phiếu bình chọn và chỉ việc xé vào đường kẻ thích hay không thích để bình chọn cho bộ phim. Bạn Phương Thảo, nhân viên phát phiếu bình chọn cho biết: “Khán giả luôn đến rất sớm để chờ và phòng chiếu không còn chỗ trống. Tuy nhiên, số lượng phiếu phát ra là 100% nhưng thu về chỉ được 80-90% phiếu hợp lệ do một số người quên không xé”.

rapmegasgtoi4.12_5

Bình bỏ phiếu tại rạp Thăng Long – Mega GS ngày 04/12

Đa phần khán giả ở hai cụm rạp Galaxy Nguyễn Du và Thăng Long – Mega GS đều cho rằng, LHPVN lần thứ 19 năm nay có nhiều phim hay và chất lượng. Khá nhiều khán giả theo dõi phim tại LHPVN năm nay đều tỏ ra bất ngờ về chất lượng phim Việt, đặc biệt là các phim của nhà nước, vốn lâu nay bị định kiến là phim cúng cụ. Bác Hữu Nam, một nhà giáo về hưu ở quận Phú Nhuận chia sẻ: “Tôi có cháu gái làm tình nguyện viên cho LHPVN năm nay nên cho mấy vé xem cả tài liệu lẫn phim truyện. Tôi đã cố gắng không sót buổi nào và thực sự bất ngờ vì lâu nay cũng ít theo dõi phim Việt. Nhiều phim tôi tưởng khán giả trẻ không thích nhưng các cháu đã làm tôi thay đổi quan niệm. Nói chung là cứ phim hay là khán giả ủng hộ”.

Ngày mai, LHPVN 19 sẽ trao giải tại nhà hát Hòa Bình. Trong đó, có hai giải khán giả bình chọn là Phim yêu thích nhất hạng mục trao giải và Phim yêu thích nhất hạng mục toàn cảnh nhưng qua các buổi chiếu phim kín đặc khán giả đến theo dõi thì có thể coi đây chính là một trong những điểm nhấn thành công của LHPVN lần thứ 19 năm nay, cũng như là của cả nền điện ảnh Việt.

H.T


Nguồn: Go.vn

 
loading...