30/10/2015
30/10/2015

Liên hoan phim Việt Nam 19: Phim thảm họa và hài nhảm sẽ được loại bỏ

Liên hoan phim Việt Nam 19: Phim thảm họa và hài nhảm sẽ được loại bỏ. Ban tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 tiết lộ, năm nay số lượng phim tham gia nhiều hơn các năm. Đặc biệt, các phim dự thi có chất lượng cao và không có nhiều phim thảm họa, hài nhảm.

Ban tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 tiết lộ, năm nay số lượng phim tham gia nhiều hơn các năm. Đặc biệt, các phim dự thi có chất lượng cao và không có nhiều phim thảm họa, hài nhảm.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 12 tại TP.HCM - Ảnh: Phan GiangLiên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 12 tại TP.HCM - Ảnh: Phan Giang
Tại buổi họp báo công bố Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 vào sáng 29.10 tại TP.HCM, Cục trưởng Cục Điện ảnh, Trưởng ban tổ chức LHP, bà Ngô Phương Lan cho biết LHP lần thứ 19 sẽ có hội đồng tuyển chọn trước khi được dự LHP, tức là các phim đăng ký tham gia nhưng không phải phim nào cũng đưa vào dự thi mà sẽ được sàng lọc qua các vòng loại tuyển chọn nhằm loại bỏ các phim thảm họa và hài nhảm ngay từ đầu.
Liên hoan phim Việt Nam 19: Phim thảm họa và hài nhảm sẽ được loại bỏ - ảnh 2Bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh công bố những điểm mới trong LHP lần này - Ảnh: Phan Giang
“Nhiều ý kiến cho rằng LHP lần thứ 18 năm 2013 là LHP có nhiều phim thảm họa và hài nhảm nhất. Nhưng đến bây giờ thì những lời nhận xét đó đã gần như không còn. Tuy là sẽ vẫn còn đâu đó những bộ phim không hay, không đạt chất lượng nhưng so với năm 2013, phim thảm họa đã giảm. Chất lượng phim cũng được nâng cao”, bà Ngô Phương Lan cho biết thêm.
Năm nay, số lượng phim điện ảnh tăng lên đáng kể. Theo thông tin mà Thanh Niên Online ghi nhận, đến thời điểm hiện tại có khoảng 34 bộ phim đăng ký dự thi và số lượng sẽ còn tăng cho đến thời điểm gần cuối năm.
Các bộ phim tham gia dự thi sẽ được chiếu miễn phí tại các cụm rạp BHD Star Cineplex, CGV Hùng Vương, Galaxy Nguyễn Du, Mega GS.
Sau mỗi bộ phim được trình chiếu, khán giả có thể bình chọn cho phim mình yêu thích bằng cách bỏ phiếu ngay tại rạp. Ngoài ra, khán giả sẽ có được cơ hội giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng từ ngày 2 đến ngày 4.12 tại khu vực TP.HCM.
Liên hoan phim Việt Nam 19: Phim thảm họa và hài nhảm sẽ được loại bỏ - ảnh 3NSƯT Hồng Ánh (phải) và diễn viên Vân Trang là những nghệ sĩ đã đoạt giải ở các kỳ LHP trước - Ảnh: Phan Giang
Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 1.12 và bế mạc trao giải vào ngày 5.12. 

Phan Giang

Nguồn: Go.vn

 
loading...