02/12/2015
02/12/2015

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19: Sức nóng tăng dần bởi sự hào hứng của công chúng

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19: Sức nóng tăng dần bởi sự hào hứng của công chúng. Sáng nay, ngày 1/12/2015 đã diễn ra cuộc họp báo khai mạc LHP Việt Nam lần thứ 19 tại khách sạn Rex, Thành phố Hồ Chí Minh.

Sáng nay, ngày 1/12/2015 đã diễn ra cuộc họp báo khai mạc LHP Việt Nam lần thứ 19 tại khách sạn Rex, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ trì cuộc họp báo có ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch, Trưởng ban chỉ đạo; TS Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục điện ảnh, Trưởng ban tổ chức LHP; ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Phó trưởng ban tổ chức LHP; ông Phan Đình Tân, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Phó trưởng ban chỉ đạo.

Với chủ đề Điện ảnh Việt Nam – Dân tộc, Nhân văn, Sáng tạo, Hội nhập, LHP Việt Nam lần thứ 19 sẽ chính thức khai mạc vào lúc 20h00 tối nay 1/12/2015 tại Nhà hát Hòa Bình và được THTT trên VTV1. Phát biểu tại buổi họp báo, ông Vương Duy Biên cho biết LHP đã chọn được 125 bộ phim của các thể loại (gồm hai hạng mục Phim dự thi và Phim chiếu trong chương trình toàn cảnh) và chiếu toàn bộ mỗi phim một lần tại 5 cụm rạp lớn của thành phố Hồ Chí Minh, đem đến cho khán giả trong và ngoài nước một cái nhìn tương đối khái quát của điện ảnh Việt Nam. Cũng theo ông, chất lượng của các bộ phim dự thi tại LHP năm nay có một bước tiến đáng kể trong sự phát triển của điện ảnh Việt Nam.

TS_Ng_Phng_Lan_pht_biu_ti_bui_hp_bo

TS Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục điện ảnh - Trưởng ban tổ chức LHP phát biểu tại buổi họp báo khai mạc LHPVN 19

Trong một tháng vừa qua, bầu không khí của điện ảnh cũng như là bầu không khí của LHP được hâm nóng lên rất nhiều bởi sự hào hứng của công chúng cả nước. Đó là lời chia sẻ của TS Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục điện ảnh, Trưởng ban tổ chức LHP tại cuộc họp báo. TS cũng vui mừng thông báo độ nóng của LHP có lẽ đã nóng ngay từ tuần lễ chào mừng LHP (18/11/2015 – 24/11/2015 tại Hà Nội và tại Đà Nẵng). Trong Tuần phim đó, ban tổ chức đã phải mở thêm nhiều buổi chiếu phim ở Hà Nội để đáp ứng nhu cầu khán giả. Như một số báo đã đưa tin, khán giả đã rất hào hứng đến xem phim, sẵn sàng xếp hàng lấy vé một cách kiên nhẫn, đến khi phát hết vé thì lượng khán giả xếp hàng vẫn còn rất nhiều. Cũng như tại Thành phố Hồ Chí Minh, khi đưa ra phương thức phân chia vé hoặc quảng bá lịch chiếu phim thì cũng được khán giả chào đón và lượng khán giả mong muốn đến xem những bộ phim được chiếu trong khuôn khổ LHP cũng rất đông. Chính vì thế, ngoài 4 cụm rạp Star Cineplex, Lầu 4, Maximmark, số 3C, Đường 3-2, Q10; CGV Hùng Vương, Lầu 7, Hùng Vương Plaza, số 126 Hùng Vương, Q5 và Galaxy, số 116 Nguyễn Du Q1; Rạp MegaGS, số 19 Cao Thắng, Q3, ban tổ chức đã quyết định mở thêm một cụm rạp nữa là Cinestar để phục vụ chiếu phim trong LHP cho khán giả thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 1/12/2015 – 5/12/2015. TS Ngô Phương Lan cũng khẳng định, những khán giả đến xem phim là những “khán giả thực sự” của LHP bởi vì họ đăng ký qua mạng tại các cụm rạp và cũng đến rạp xếp hàng để nhận vé.

Ton_cnh_buoroi_hp_bo

Toàn cảnh buổi họp báo khai mạc LHPVN 19

Mỗi phim tham dự LHP được chiếu 1 lần. Vé được phát hành ít nhất 1 đến 2 ngày trước khi có xuất chiếu phim. Mỗi khán giả được tặng tối đa 2 vé.

Trong khuôn khổ LHP, còn diễn ra nhiều hoạt động khác như Triển lãm Điện ảnh Việt Nam đồng hành cùng đất nước, hội thảo Xây dựng thương hiệu, vị thế của phim Việt Nam, hội thảo Chính sách hỗ trợ và biện pháp ưu đãi nhằm phát triển nền công nghiệp điện ảnh, giao lưu Nghệ sĩ điện ảnh với học sinh – sinh viên, giao lưu Nghệ sĩ điện ảnh với lực lượng vũ trang, giao lưu Gặp gỡ nghệ sĩ tham gia trong các tác phẩm điện ảnh chủ đề giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Lễ bế mạc và trao giải được truyền hình trực tiếp lúc 20h00 ngày 5/12/2015 trên kênh VTV6 Đài THVN và Đài THTP Hồ Chí Minh.

Trí Anh

Nguồn: Go.vn

 
loading...