07/07/2015
07/07/2015

Lionel Richie dẫn đầu BXH âm nhạc Anh sau 23 năm bằng... album cũ

Lionel Richie dẫn đầu BXH âm nhạc Anh sau 23 năm bằng... album cũ. Album The Definitive Collection của Lionel Richie, 66 tuổi, ra mắt từ năm 2003 nhưng đã nhảy vọt 103 bậc để lên ngôi số một BXH âm nhạc Anh hôm 5/7, nhờ màn biểu diễn ấn tượng ở đại nhạc hội lớn nhất nước này

Album The Definitive Collection của Lionel Richie, 66 tuổi, ra mắt từ năm 2003, nhưng đã nhảy vọt 103 bậc để lên ngôi số một BXH âm nhạc Anh hôm 5/7, nhờ màn biểu diễn ấn tượng ở đại nhạc hội lớn nhất nước này

Richie biểu diễn tại đại nhạc hội mùa Hè Glastonbury cuối tháng 6. Đây là chuỗi các buổi hòa nhạc thu hút hàng triệu lượt khán giả ở Anh mỗi mùa Hè. Giọng ca tuyệt vời của huyền thoại người Mỹ đã khiến khán giả Anh vô cùng phấn khích. 

Ông được đánh giá là một trong những nghệ sĩ biểu diễn hay nhất tại Glastonbury năm nay.


Lionel Richie biểu diễn tại Glastonbury

Sau đêm diễn, công chúng Anh đã đổ xô đi mua The Definitive Collection, album tổng hợp những bài hát hay nhất của Richie, đưa ông nhảy vọt trên bảng xếp hạng. Dù nổi tiếng toàn cầu nhưng lần cuối nam ca sĩ thành quán quân ở Anh là từ năm 1992, với album Back to Front.

“Tôi bị choáng ngợp khi biểu diễn tại Glastonbury, trước những khán giả cuồng nhiệt và việc người hâm mộ đưa album của tôi lên số một là không thể tin được” – nam ca sĩ nói với OfficialCharts.com.

“Vương quốc Anh luôn là một nơi đặc biệt đối với tôi. Cảm ơn bạn, tôi yêu tất cả các bạn” – Richie nói.

Lionel Richie sinh năm 1949, nổi tiếng với các ca khúc Hello, Say You Say Me có sức sống lâu bền sau hàng chục năm.

Hạ Huyền
Theo Metro

Nguồn: Go.vn

 
loading...