02/12/2015
02/12/2015

Liverpool mất nhiều tiền nhất cho giới cò cầu thủ

Liverpool mất nhiều tiền nhất cho giới cò cầu thủ. Ban tổ chức Premier League mới đây đã công bố số tiền mà các CLB tại giải đã bỏ ra cho giới cò để phục vụ cho các thương vụ chuyển nhượng mùa giải qua.

Ban tổ chức Premier League mới đây đã công bố số tiền mà các CLB tại giải đã bỏ ra cho giới cò để phục vụ cho các thương vụ chuyển nhượng mùa giải qua.

Cụ thể, các CLB đã phải chi trả tới 129,9 triệu bảng phí môi giới cho các đại diện trong năm tài khóa vừa qua. Đây là con số kỷ lục trong lịch sử của giải đấu, cao hơn năm trước tới 15 triệu bảng.

Trong đó, Liverpool là CLB chi nhiều nhất cho giới cò. Đội bóng vùng Merseyside đã chi ra tới 14,3 triệu bảng cho những người đại diện để mang về những bản hợp đồng mà họ mong muốn.

Đứng thứ 2 trong danh sách chi nhiều cho cò cầu thủ là Man United với 13,9 triệu bảng. Chi phí của Man United tăng 5,9 triệu bảng so với năm trước, chủ yếu là phục vụ cho thương vụ Anthony Martial và Memphis Depay. Đội bóng hàng xóm của “Quỷ đỏ” là Man City chiếm vị trí thứ 3 với 12,4 triệu bảng.


Liverpool mất nhiều tiền nhất cho giới cò cầu thủ

Lần lượt xếp thứ 4 và thứ 5 là  hai đội bóng lớn khác, Chelsea và Arsenal. “Pháo thủ” là đội gây kinh ngạc nhất với khoản phí này. Năm ngoái, phí cho người đại diện của đội bóng London chỉ mất 4,3 triệu bảng. Năm nay, con số vọt lên tới tận 11,9 triệu bảng, ảnh hưởng lớn tới lợi nhuận trong năm tài khóa vừa qua của CLB. Dù HLV Arsene Wenger chủ trương không đẩy mạnh mua sắm nhưng việc gia hạn hợp đồng với các ngôi sao vẫn khiến phí dành cho giới đại diện đội lên cao.

Trong khi đó, Chelsea đã thực hiện thành công chủ trương cắt giảm phí cho giới đại diện. Từ 16,8 triệu bảng năm trước, chi phí Chelsea bỏ ra năm nay rút xuống còn 11 triệu bảng.

Đây là dấu hiệu tích cực của một số đội bóng hàng đầu Premier League. Nhờ sự ra đời của Luật công bằng tài chính, các CLB đang nỗ lực hạn chế số tiền chi ra cho bên thứ 3.

Dẫu vậy, con số vẫn chưa thể khiến CĐV hài lòng. Với CĐV, sự giảm trong chi tiêu của CLB phải được thực tế hóa bằng việc giảm giá vé.

K.Đ
Tổng hợp

Nguồn: Go.vn

 
loading...