18/01/2016
18/01/2016

Liverpool vs M.U (0-1): Giải cứu Van Gaal

Liverpool vs M.U (0-1): Giải cứu Van Gaal. Chơi lép vế trước chủ nhà Liverpool trong trận cầu có ý nghĩa sinh tử với chiếc ghế HLV của Van Gaal, M.U có được trọn vẹn 3 điểm một cách đầy bất ngờ.Tất cả là nhờ khoảng khắc lóe sáng của Rooney và vầng hào quang ma thuật trên đôi găng của De Gea

Trước trận derby nước Anh với Liverpool tại sân Anfield tối nay, HLV Louis van Gaal đã nhận tối hậu thư từ gia đình nhà Glazer. Theo đó, nếu M.U bại trận, ông sẽ lập tức phải nhường ghế cho trợ lý Ryan Giggs. Một thách thức quá lớn với vị HLV người Hà Lan khi Liverpool có lợi thế sân nhà và trên băng ghế huấn luyện là Jurgen Klopp, người luôn biết cách hạ những “ông lớn”. Chưa kể, phong độ thời gian qua của M.U vô cùng phập phù.

Thế nhưng, trong nghịch cảnh, Van Gaal một lần nữa được giải cứu. Phút 78 của trận derby nước Anh trong một tình huống hãm thành hiếm hoi của M.U, Fellaini đánh đầu cực mạnh. Bóng trúng xà ngang khung thành Liverpool và bật ra. Rooney tung cú sút bồi chính xác, mở tỷ số trận.

Cần phải nói thêm rằng đây là cú sút trúng mục tiêu duy nhất của "R10" ở trận đấu này và nó lập tức thành bàn. Đây cũng là duy nhất của trận đấu, bất chấp về cuối trận, Liverpool đã dồn lên và tạo ra một thế trận ép sân đến nghẹt thở.

Rooney lập công nhưng Van Gaal cũng cần phải nói lời cảm ơn với hàng thủ của M.U, đặc biệt là thủ thành David de Gea. Ở trận này, thủ môn người Tây Ban Nha này đã có ít nhất 3 lần cứu thua trước những cú dứt điểm nguy hiểm của các chân sút Liverpool.

Thắng trận này, M.U có 37 điểm, tiếp tục giữ vững vị trí thứ 5 trên BXH, đồng thời chỉ còn kém nhóm dẫn đầu 7 điểm. Hơn thế, HLV Van Gaal lại một lần nữa thoát hiểm.

Nguồn: Go.vn

 
loading...