Dựa vào danh sách những chiếc smartphone mà Huawei dự kiến sẽ lên đời với hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow rò rỉ gần đây, có thể nhận thấy không chỉ những sản phẩm cao cấp mà cả những cái tên đại diện cho dòng smartphone giá rẻ cũng sẽ được hãng này nâng cấp hệ điều hành mới.

Cụ thể, những mẫu smartphone sẽ được Huawei nâng cấp lên phiên bản Android mới nhất nói trên bao gồm Huawei P8, Mate 7, Mate S, P8 Youth Edition, P8 Max, G8 (Maimang 4), G7 Plus, G7, Honor 7, Honor 7i, Honor 6 Plus, Honor 6, X2, 4X, và cả mẫu Play 4C.

Lộ danh sách các mẫu điện thoại Huawei sẽ được lên Android 6.0
Huawei được cho là sẽ nâng cấp hàng loạt smartphone lên bản Android 6.0 trong tháng 11/2015.

Hiện tại, nguồn tin rò rỉ tuy không tiết lộ thời điểm cụ thể những mẫu smartphone kể trên sẽ chính thức được lên đời với hệ điều hành Android 6.0 nhưng giới công nghệ tin rằng Huawei sẽ chính thức phát hành bản ROM mới nhất bắt đầu vào tháng 11/2015.

Mới cách đây ít hôm, LG cũng được cho là sẽ chính thức lên đời chiếc smartphone chụp ảnh cao cấp G4 của hãng với bản Android 6.0 vào tuần tới, tức là từ ngày 19/10/2015. Trước đó, làng smartphone từng rộ lên thông tin cho rằng nhiều tên tuổi như Sony, Samsung, Xiaomi cũng như Asus, HTC cũng đang chuẩn bị nâng cấp phiên bản hệ điều hành Android 6.0 mới nhất cho những sản phẩm của mình.

Trở lại với những sản phẩm của Huawei, những sản phẩm dự kiến được cập nhật bản Android 6.0 mới nhất cũng sẽ nhận được giao diện người dùng EMUI đặc trưng của hãng này.