29/09/2015
29/09/2015

Loài cáo đen xui xẻo cực hiếm được tìm thấy ở Anh

Theo quan niệm của người dân địa phương, cáo đen là loài vật có thể đem lại điều xui xẻo cho con người.
Khi hay tin có một con cáo đen xuất hiện bên ngoài một căn hộ tại thị trấn Halifax, hạt Tây Yorkshire, Anh, nhiếp ảnh gia Robert Fuller không thể ngừng ý định tìm kiếm nó. Cuối cùng, bằng niềm đam mê dành cho thế giới động vật hoang dã, anh cũng đã được tận mắt nhìn thấy con vật lạ chơi đùa phía ngoài vườn sau nhà mình.

Hình ảnh dep-pha-dao-the-gioi-ao-2015060605113856.chn" title="cáo " target="_blank">cáo đen do nhiếp ảnh gia Robert Fuller ghi lại được.

150928lacoolcao1-c007f
Con cáo đen được phát hiện thấy ở thị trấn Halifax, Anh.

Nhiếp ảnh gia Robert Fuller và cộng sự của mình là nhà bảo vệ động vật hoang dã Robert Burns đã dành ra 3 tháng để nghiên cứu về thói quen cũng như tập tính của con cáo đen. Cho tới đầu tháng 9 này, cả hai mới có thể ghi lại được những hình ảnh chân thực và rõ nét nhất về nó.

Được biết, cáo đen là loài cáo hiếm trong tự nhiên. Màu lông khác thường của chúng có được là do đột biến gen gây ra. Theo thống kê, có khoảng 8% cá thể sống ở Canada và rất ít xuất hiện ở Anh. Vì vậy, khi nghe thông tin về cáo đen, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã tới từ làng Thixendale, hạt Bắc Yorkshire này đã không giấu nổi khỏi sự tò mò.

Theo quan niệm của người Xen-tơ, cáo đen là loài vật đem vận xui đến cho con người. Những người dân thường truyền miệng kể cho nhau nghe về những con cáo đen như bóng đen, có thể ẩn náu dưới cái bóng của con người, vì vậy mà không ai có thể phát hiện ra chúng.

150928lacoolcao2-c007f
Người ta quan niệm cáo đen thường đem lại vận xui.

(Nguồn: Daily Mail)
 

Theo

Chi Mai / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...