29/11/2015
29/11/2015

Lời khai ban đầu của tài xế gây tai nạn khiến 5 người tử vong ở Gia Lai

Lời khai ban đầu của tài xế gây tai nạn khiến 5 người tử vong ở Gia Lai. Lái xe trong trạng thái buồn ngủ, không quan sát được phía trước nên tài xế đã gây ra tai nạn thảm khốc khiến 5 người tử vong.

Lái xe trong trạng thái buồn ngủ, không quan sát được phía trước nên tài xế đã gây ra tai nạn thảm khốc khiến 5 người tử vong.

Lời khai ban đầu của tài xế gây tai nạn khiến 5 người tử vong ở Gia Lai - Ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn hôm 27/11 - Ảnh: VOV

Tiếp tục thông tin về vụ tai nạn thảm khốc trên đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14), đoạn qua huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai xảy ra tối 27/11 khiến 5 người tử vong và 9 người bị thương.

VOV đưa tin, đến sáng 28/11, tài xế điều khiển xe tải gây tai nạn là Cao Đại Trọng (sinh năm 1986, trú tại thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã đến trình diện tại cơ quan công an.

Theo lời khai ban đầu, đêm 27/11, Trọng một mình điều khiển xe tải mang biển kiểm soát 81M-5781 chở gỗ cao su lên tỉnh Kon Tum để bán. Khi đến địa bàn thôn Đại An 1, xã Ia Khươl, trong trạng thái buồn ngủ, điều khiển xe chạy với tốc độ hơn 70 km/h và bị đèn pha của một xe ô tô chạy chiều ngược lại chiếu vào làm lóa mắt, không quan sát được phía trước nên xe của Trọng đã tông thẳng vào xe công nông do anh Hrung (sinh năm 1986, trú làng Brép, xã Ia Phí, huyện Chư Păh) điều khiển, chở theo 14 người ở Tơ Vơn 2, xã Ia Khươl đi hái cà phê về, làm 5 người tử vong và 9 người bị thương.

Sau khi gây tai nạn, do hoảng loạn nên Trọng tiếp tục điều khiển xe tải kéo theo đầu của chiếc xe công nông chạy cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 2km mới dừng lại và gọi điện thoại cho người thân đến đón. Sáng 28/11, được sự động viên của gia đình và cơ quan điều tra, Cao Đại Trọng đã ra đầu thú.

Lời khai ban đầu của tài xế gây tai nạn khiến 5 người tử vong ở Gia Lai - Ảnh 2

Lái xe trong trạng thái buồn ngủ, không quan sát được phía trước nên tài xế đã gây ra tai nạn thảm khốc khiến 5 người tử vong. - Ảnh: Báo Giao Thông

Tuổi Trẻ dẫn theo báo cáo của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Gia Lai cho biết, vụ tai nạn xảy ra lúc 21h30 ngày 27/11 tại Km 1568+700 đường Hồ Chí Minh (quốc lộ 14), trên địa bàn thôn Đại An 1, xã Ia Khươl, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao nỗ lực của tỉnh ủy, UBND và Ban ATGT tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo kịp thời, quyết liệt nhằm khắc phục hậu quả vụ TNGT nghiêm trọng. Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu Trưởng Ban ATGT tỉnh Gia Lai chỉ đạo ngành Y tế tỉnh huy động tối đa các điều kiện về bác sĩ, trang thiết bị để tập trung cứu chữa nạn nhân bị thương.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Trưởng Ban ATGT các tỉnh Gia Lai, Bình Phước, Đắc Lắc, Đắc Nông, Kon Tum, Lâm Đồng chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến quy định pháp luật về trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là quy định cấm xe công nông tham gia giao thông trên đường quốc lộ.

GIA BẢO (Tổng hợp)

Video tin tức được xem nhiều:

Nguồn: Go.vn

 
loading...