26/10/2015
26/10/2015

Lời nguyền con Đầm Bích: Cuộc chiến của những nhà ngoại cảm

Lời nguyền con Đầm Bích: Cuộc chiến của những nhà ngoại cảm. Tháng 10 này, một ác ma với sức mạnh đáng sợ sẽ bị đánh thức và trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng. Khi bóng đêm tràn ngập khắp mọi nơi, ai sẽ đủ can đảm để vẽ lên tấm gương một cánh cửa với những bậc cầu thang và gọi tên Đầm Bích 3 lần, thách thức truyền thuyết xa xưa về sự tồn tại của một linh hồn độc ác. Lời nguyền con đầm bích được phát hành tại Việt Nam bởi Công ty Golden Screen Distribution, khởi chiếu trên toàn quốc ngày 30/10/2015.

Tháng 10 này, một ác ma với sức mạnh đáng sợ sẽ bị đánh thức và trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng. Khi bóng đêm tràn ngập khắp mọi nơi, ai sẽ đủ can đảm để vẽ lên tấm gương một cánh cửa với những bậc cầu thang và gọi tên Đầm Bích 3 lần, thách thức truyền thuyết xa xưa về sự tồn tại của một linh hồn độc ác. Lời nguyền con đầm bích được phát hành tại Việt Nam bởi Công ty Golden Screen Distribution, khởi chiếu trên toàn quốc ngày 30/10/2015.

Phim vừa ra mắt tại Nga vào ngày 10/9 nhưng đã lập được những kỉ lục rất đáng nể. Bộ phim đã đạt được doanh thu mở màn tốt nhất cho dòng phim kinh dị của Nga (không bao gồm các phim hợp tác với các nước bạn) và cũng đã thu về 65,1 triệu rub (1 triệu đô la Mỹ) tại Nga và các nước CIS (trừ Ukraina) chỉ trong tuần đầu tiên, đặc biệt hơn cả chính là chỉ tính riêng tại Ukraina bộ phim đã thu về 66,6 triệu rub.

Li_Nguyn_Con_m_Bch_17

Truyền thuyết kể rằng bất kỳ một chiếc gương nào cũng có thể mở cánh cổng kết nối đến thế giới của người chết, trong đó một nghi lễ cổ xưa vẫn còn được lưu truyền đến ngày nay về cách triệu tập một linh hồn mang tên Đầm Bích.

Một nhóm các bạn trẻ đã triệu tập Đầm Bíchvà không thể ngờ chính hành động đó đã mở ra một cánh cổng kết nối với thế giới tâm linh đầy ma quái, u uất và phẫn nộ. Họ không chỉ đẩy bản thân vào sự nguy hiểm mà còn lôi kéo thêm nhiều người bạn khác xung quanh mình, để rồi khi hối tiếc thì đã muộn.

Những dị bản khác nhau làm nênLời nguyền con đầm bích.

Tại nước Nga vẫn còn lưu truyền rất nhiều những câu chuyện khác nhau về nguồn gốc của Đầm Bích. Một số người thì tin rằng Đầm Bích chỉ là một nhân vật hư cấu từ bộ bài tây, trong khi một số người thì khẳng định đó là một người đàn bà đã bị chôn sống vì tội danh giết chết 19 đứa trẻ.

Một phiên bản của Đầm Bích được nhiều người kể lại nhất là một biến thể từ truyền thuyết Bloody Mary đã làm nên bộ phim kinh dị nổi tiếng Candy Man – bộ phim được xếp vào top 10 nhân vật kinh gây ám ảnh nhất mọi thời đại.

Chia sẻ về ý tưởng sản xuất bộ phim, đạo diễn Svyatoslav Podgaevskiy cho biết"Tôi luôn ấp ủ một ước mơ thực hiện bộ phim dựa trên một truyền thuyết của Nga đã được truyền miệng qua những câu chuyện cổ, những tích xưa còn sót lại. Tôi còn nhớ lúc tôi 12 tuổi, tôi được nghe kể về một cậu bé đã cố gắng triệu tập Đầm Bích và mọi chuyện kết thúc một cách bí ẩn. Tôi đã tưởng tượng rằng liệu chuyện gì sẽ xảy ra khi triệu tập Đầm Bích và từ đó, kịch bản cứ như thế thành thực. Đây sẽ là một bộ phim thuộc thể loại kinh dị khác biệt với những thể loại tôi đã làm trước đây”.

Li_Nguyn_Con_m_Bch_ver_2

Yếu tố “Made in Russia”của phim thể hiện rõ ràng ngay trong ekip trực tiếp làm phim mà dẫn đầu là đạo diễn trẻ nổi tiếng của ngành điện ảnh Nga là Svyatoslav Podgaevskiy. Đây cũng là bộ phim kinh dị đầu tiên Svyatoslav viết kịch bản và ngồi trên ghế đạo diễn.

Trong một bộ phim kinh dị siêu nhiên thì âm thanh đóng vai trò quan trọng đưa khán giả cuốn theo những cảnh phim hồi hộp, rùng rợn. Nhà sản xuất của phim là Volgafilm đã cân nhắc và lựa chọn đúng khi giao cho đạo diễn Pavel Ruminov chịu trách nhiệm phần âm thanh. Pavel đã thành công khi tạo nên một âm thanh với những nốt dừng nghệ thuật và sự dồn dập được tính toán và sử dụng hợp lý đặc biệt cho những cảnh triệu hồi Đầm Bích. Một hệ thống âm thanh được làm mới và hiện đại hóa khác hoàn toàn so với những bộ phim kinh dị cổ điển trước đây. Pavel Ruminov cũng là người từng đạt giải thưởng Grand Pix trong Liên hoan phim lớn nhất của Nga.

Họa sĩ Anton Semyonov chia sẻ “Về tạo hình nhân vật Đầm Bích, lúc đầu, tôi đã cố gắng tạo nên một số hình ảnh đơn giản về một người đàn bà giận dữ. Tuy nhiên những hình ảnh thu được không làm chúng tôi hài lòng. Sau đó, chúng tôi đã bàn bạc làm sao để tạo ra một linh hồn chân thật nhất và có thể nói Đầm Bích là kết quả hoàn hảo của nghệ thuật hình ảnh bước ra từ những trong truyền thuyết”.

Phim có sự tham giả của các diễn viên : Аlina Babak, Valeria Dmitrieva. Sergei Pokhodaev…

  Hồng Liên


Nguồn: Go.vn

 
loading...