09/10/2015
09/10/2015

Lực sĩ tí hon Kim Loan lần thứ 6 giành HC vàng châu Á

Lực sĩ tí hon Kim Loan lần thứ 6 giành HC vàng châu Á. VĐV thể hình hạt tiêu chỉ còn thua đàn anh Lý Đức một lần đăng quang ở giải đấu cấp châu lục.

VĐV thể hình "hạt tiêu" chỉ còn thua đàn anh Lý Đức một lần đăng quang ở giải đấu cấp châu lục.

Tại giải thể hình vô địch châu Á 2015, lực sĩ thuộc diện “hạt tiêu” nhất của làng thể hình thế giới với chiều cao 1m53 Đinh Thị Kim Loan lập kỳ tích khi lần thứ 6 bước lên ngôi cao nhất. Tuyển thủ người An Giang với hình thể đặc biệt cùng màn trình diễn xuất sắc thực sự không có đối thủ ở hạng dưới 49kg nữ. 

luc-si-ti-hon-kim-loan-lan-thu-6-gianh-hc-vang-chau-a

Đinh Thị Kim Loan lần thứ 6 giành HC vàng thể hình châu Á. Ảnh: Vietpress.

Sinh năm 1988, Loan có tổ chất thể thao đa dạng khi có thể chơi giỏi nhiều môn như bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi, xe đạp. Môn “gốc” cô tập luyện và xác định gắn bó lâu dài lại là xe đạp chứ không phải thể hình.

Cái duyên thể hình đến với Loan hết sức ngẫu nhiên từ một lần cô dự tranh Đại hội TDTT tỉnh ở môn... đẩy gậy mà lọt vào mắt xanh của HLV thể hình Nguyễn Văn Hải khi đó tham gia làm trọng tài. Ông Hải bị ấn tượng bởi thể lực phi phàm cùng cơ tay nổi cuồn cuộn của Loan, rồi tìm mọi cách để “dụ” cô về với đội của mình. Để rồi, chỉ mất đúng 40 ngày cả làm quen lẫn chuẩn bị cho giải quốc gia 2007, Loan đã đoạt ngay một tấm HC vàng.

Thêm một năm ăn tập, đến 2008, Loan “độc chiếm” hạng cân 49kg với ba HC vàng, một HC bạc ở giải quốc gia, sau đó còn thẳng tiến tới ngôi vô địch châu Á đầu tiên. Cũng kể từ đó, lực sĩ “tí hon” ngày càng khẳng định vị thế hàng đầu trong làng thể hình châu lục và thế giới, gắn với bộ sưu tập thành tích “khủng”. 

Với Kim Loan, chiều cao chỉ 1m53 lại trở thành một lợi thế riêng biệt khi tranh tài. Dù các đối thủ châu lục ngày càng mạnh, lại chịu khó nghiên cứu tìm cách đối phó với Loan song vẫn bất lực, bởi tại mỗi giải đấu cô đều có những sự đổi mới, đột phá đầy bất ngờ.

Đang ở tuổi  27, sự nghiệp đỉnh cao của Kim Loan còn ở phía trước với vị thế của một “máy gặt” huy chương quốc tế đích thực. Mục tiêu của cô là quyết tâm phấn đấu duy trì đỉnh cao giống như “cô” Mỹ Linh - người vẫn đang tập luyện, thi đấu đầy chuyên nghiệp khi đã bước qua tuổi 50. 

6 lần chiến thắng tại giải vô địch châu Á, Kim Loan đang giữ kỷ lục giành nhiều HC vàng châu lục nhất của thể hình nữ Việt Nam. Cô chỉ còn thua đàn anh Lý Đức đúng một lần đăng quang, còn với Phạm Văn Mách, cô cũng chỉ còn kém hai lần.

Thư Minh

Nguồn: Go.vn

 
loading...