15/10/2015
15/10/2015

Lùn 1m60 chơi bóng rổ siêu đẳng

Với chiều cao hết sức hạn chế, Darnell Rogers lại sở hữu những phẩm chất vượt trội so với nhiều cầu thủ bóng rổ cao to hơn.

Giơ mặt chịu đòn: Tuyệt chiêu bí ẩn Thiếu Lâm

Bóng rổ mơ trở thành môn thể thao số 2 Việt Nam

bao-hoang-lam-chu-tich-lien-doan-bong-ro-vn-c101a737316.html">Ông Nguyễn Bảo Hoàng làm Chủ tịch Liên đoàn bóng rổ VN

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   

Darnell Rogers có bố là một cựu cầu thủ bóng rổ cấp độ đại học, và anh cũng tiếp bước người cha khi đăng ký học trường đại học George Washington và gia nhập đội bóng rổ Colonials của trường.

Với chiều cao chỉ 5-feet-3 (1m60), Rogers chơi ở vị trí point guard (hậu vệ dẫn bóng). Mặc dù chiều cao hạn chế, nhưng Rogers tỏ ra cực kỳ nhanh nhẹn, các động tác dắt bóng của anh rất khéo do cơ thể của Rogers cho phép anh dồn trọng tâm xuống khi dắt. Thậm chí cũng nhờ lùn mà Rogers còn rất tiện tay cướp bóng từ hậu vệ đối phương do anh dễ cúi người nhanh để với tay vào bóng hơn so với những cầu thủ cao.

 Lùn 1m60 chơi bóng rổ siêu đẳng - 1

Darnell Rogers được học bổng từ trường đại học George Washington nhờ tài năng bóng rổ

Và điều ấn tượng nhất là, bên cạnh khả năng chuyền bóng cũng như ném xa cần có từ một point guard, Rogers còn cho thấy anh không hề ngán ngại đối thủ to con hơn khi đột phá lên rổ. Video những pha bóng của Rogers cho thấy khả năng khống chế cơ thể, tăng tốc đột ngột và đổi tay kết thúc trên không của anh trong những pha lên rổ.

Lùn, nhưng Darnell Rogers chơi với phẩm chất kỹ thuật và thể chất không thua kém gì một hậu vệ đẳng cấp NBA. Trong quá khứ NBA đã từng chứng kiến một hậu vệ lùn tương tự là Muggsy Bogues có một sự nghiệp kéo dài 13 năm, liệu Rogers có thể đạt được ước mơ NBA giống như Bogues?

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...