15/12/2015
15/12/2015

Lý do nào khiến ông bố này bỏ việc nghìn đô, ở nhà chăm con cho vợ đi làm?

Lý do nào khiến ông bố này bỏ việc nghìn đô, ở nhà chăm con cho vợ đi làm?. Người đàn ông đang ở đỉnh cao của sự nghiệp với mức thu nhập 120.000 đô la mỗi năm lại tự nguyện nghỉ việc ở nhà lo chuyện bỉm sữa cho 2 cậu con trai trong khi vợ đi làm kiếm tiền.

Người đàn ông đang ở đỉnh cao của sự nghiệp với mức thu nhập 120.000 đô la mỗi năm lại tự nguyện nghỉ việc ở nhà lo chuyện "bỉm sữa" cho 2 cậu con trai trong khi vợ đi làm kiếm tiền.

Đó là câu chuyện xảy ra 5 năm trước đây của gia đình anh Trevor Mulligan ở Los Angeles, người đã từng làm việc ở vị trí cao trong một công ty chuyên về quảng cáo ở Los Angeles, Mỹ với mức thu nhập lên đến 120.000 đô la Mỹ mỗi năm. Khi vợ anh sinh cậu trai đầu lòng, Trevor đã chọn ở nhà chăm con để vợ phụ trách việc kiếm tiền cho gia đình. Rồi sau đó 2 năm, một thành viên mới lại ra đời nhưng vị trí của ông bố vẫn ở chỗ cũ.

Trevor Mulligan kể rằng đã phải trải qua cuộc đấu tranh tư tưởng khá cam go trước khi đi đến quyết định này bởi vào thời điểm ấy một là anh đang ở đỉnh cao của sự nghiệp cộng với mức thu nhập cao hơn vợ gấp nhiều lần. Ấy vậy mà anh đã dứt áo ra đi.

Lý do nào khiến ông bố này bỏ việc nghìn đô, ở nhà chăm con cho vợ đi làm? - Ảnh 1

Ông bố thu nhập hàng trăm nghìn đô mỗi năm đã chấp nhận ở nhà "bỉm sữa" cho vợ đi làm.

Vì lợi ích gia đình

Anh kể: "Cả tôi và vợ đều từng được mẹ ở nhà chăm sóc khi còn nhỏ và chúng tôi muốn các con mình cũng được hưởng ích lợi từ việc đó. Tuy nhiên, tôi muốn con hiểu rằng không nhất thiết cứ phải theo số đông mà các ông bố cũng có thể ở nhà chăm con và nuôi dưỡng bọn trẻ giống như phụ nữ vậy. Không gì quan trọng hơn việc có thể dành thời gian cho gia đình mình”.

Không chỉ làm thỏa mãn bản thân mà quyết định của Trevor cũng khiên vợ anh nhẹ lòng bởi cô ấy cảm thấy mình không biết phải làm gì với trẻ con vì nghĩ rằng không có bản năng chăm con. Trong khi đó, Trevor lại hoàn toàn khác, anh hoàn toàn hứng thú với công việc này và luôn luôn tạo ra những cái mới để bố con không bị nhàm chán.

Lý do nào khiến ông bố này bỏ việc nghìn đô, ở nhà chăm con cho vợ đi làm? - Ảnh 2

Biết vợ không tự tin khi chăm con, Trevor đã không ngại ngần từ bỏ công việc của mình để ở nhà.

Thêm vào đó, Trevor cũng tính toán rạch ròi những khoản chi tiêu và thu nhập còn lại của anh nếu như thuê người trông con. Theo đó, nếu có một vú em cho cả hai đứa trẻ con thì mỗi tháng tiền lương của anh chỉ có thể để ra được tối đa là 1.000 đô. Mà điều đó theo anh thì không đáng để đánh đổi những khoảnh khắc quý báu được ở cùng các con như lúc cậu con trai lớn biết sải đôi cánh tay để bơi lần đầu tiên trong đời chẳng hạn.

Đánh mất hình tượng bản thân

Vốn dĩ đang là người đàn ông phong độ ngoài kia nay bỗng nhiên Trevor lùi lại hậu phương và chịu trách nhiệm chính cho gia đình nhỏ cho nên những bản sắc riêng của anh đã hoàn toàn bị biến mất. Những công việc vặt vãnh như đi siêu thị, nấu cơm, quần áo, tắm rửa, cho con ăn bám riết lấy anh khiến anh hầu như ít có thời gian dành riêng cho bản thân.

Trevor nói rằng đã có lúc nghĩ đến việc giải thoát vì quá điên đầu và mệt mỏi với những cuộc cãi vã nảy lửa của hai cậu con trai ương bướng. Chúng nghĩ ra đủ trò để nghịch và thậm chí còn lôi bố vào những trò chơi đóng vai ngộ nghĩnh của mình nữa.

Lý do nào khiến ông bố này bỏ việc nghìn đô, ở nhà chăm con cho vợ đi làm? - Ảnh 3

Hai cậu con trai nghịch ngợm nhiều lúc khiến Trevor điên đầu.

Thêm vào đó, thời gian cho riêng mình hay giao du với những người lớn khác dường như là một thứ xa xỉ kể từ khi anh chọn ở nhà. Anh hầu như không có khoảng thời gian để làm những công việc yêu thích. "Tôi bắt đầu rơi vào hội chứng chán nản khi quanh quẩn suốt ngày ở nhà. Tôi chẳng có ai (là người lớn) để nói chuyện”, Trevor chia sẻ.

Tuy nhiên, Trevor đã nhận được sự động viên nhiệt tình của vợ. Chính vợ đã giúp anh quen dần với thực tế làm bố ở nhà trong khi chị đi làm. Vợ tôi bảo "anh cần ra ngoài và làm điều gì nên đã động viên anh đăng ký cho con trai học bơi và tìm cho anh một nhóm hỗ trợ các ông bố."

Mặc dù khó khăn như vậy nhưng Trevor chưa bao giờ cảm thấy bớt hạnh phúc vì quyết định của mình. Mặc dù giờ đây phải mua những thứ bình thường và dùng chỉ 1 chiếc ô tô thay vì đi du lịch châu Âu và mua sắm những món đồ xa xỉ như trước kia nhưng gia đình anh hoàn toàn ổn khi từ bỏ những thứ đó bởi vì biết điều gì mới là quan trọng. "Chẳng điều gì tôi không thể hy sinh để ở bên các con trai và chứng kiến các con lớn lên, trở thành người đàn ông chúng muốn", anh nói.

Lý do nào khiến ông bố này bỏ việc nghìn đô, ở nhà chăm con cho vợ đi làm? - Ảnh 4

Trevor sẽ vẫn quyết định như ngày xưa nếu được cho chọn lại là bởi những khoảnh khắc tuyệt vời khi được ở cùng các con như thế này trong suốt những năm tháng qua.

Trevor cũng nói thêm rằng sẽ vẫn làm như cũ nêu cho lựa chọn lại và khi các con học trung học, anh sẽ tham gia tình nguyện cho trường và chỉ dành thời gian cho riêng mình cho đến tận khi các con trưởng thành. "Tôi chưa bao giờ hối hận vì đã bỏ công việc lương cao để dành nhiều thời gian hơn cho con. Bạn có trả bao nhiêu tiền cũng không thể bắt tôi làm khác được. Đây là điều quan trọng nhất tôi từng có trong đời và tôi cũng chưa bao giờ thấy hạnh phúc như bây giờ", anh chia sẻ.

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm video:

Nguồn: Go.vn

 
loading...