25/08/2015
25/08/2015

Lý Hoàng Nam thành công ở giải Men’s Future Ai Cập: Kết quả của sự tính toán kỹ càng

Lý Hoàng Nam thành công ở giải Men’s Future Ai Cập: Kết quả của sự tính toán kỹ càng. Ông Lê Việt Cường cho biết: Hoàng Nam thành công ở giải đấu trên đất Ai Cập vừa qua khiến chúng tôi bất ngờ, nhưng cũng không nhiều lắm. Đây là thành quả của sự chuẩn bị và tính toán kỹ càng của Ban huấn luyện .

Ông Lê Việt Cường (Tổng thư ký Liên đoàn quần vợt Bình Dương) cho biết: “Hoàng Nam thành công ở giải đấu trên đất Ai Cập vừa qua khiến chúng tôi bất ngờ, nhưng cũng không nhiều lắm. Đây là thành quả của sự chuẩn bị và tính toán kỹ càng của Ban huấn luyện”.

Theo tiết lộ của vị lãnh đạo CLB B.Bình Dương, đơn vị chủ quản của Hoàng Nam, thì việc Hoàng Nam đi thi đấu đều có sự tính toán rất kỹ càng. Ông Cường cho biết: “HLV của Hoàng Nam đã lên lịch rất chu đáo cho Hoàng Nam sẽ phải làm gì trong thời gian nào. Tùy vào điều kiện sức khỏe, HLV sẽ biết khi nào Hoàng Nam sung sức, cần thi đấu hay giai đoạn nào cần nghỉ ngơi, chỉ tập huấn để giữ phong độ.

Khi chọn giải đấu Men’s Future ở Ai Cập, HLV của Hoàng Nam đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng những đối thủ mà Nam có thể sẽ phải chạm trán ở giải đấu đó. Và tùy theo kết quả bốc thăm, nếu may mắn không chạm trán những đối thủ mạnh hơn mình rất nhiều thì Nam sẽ tiến sâu. Ban huấn luyện đã tính toán chính xác điều này. Hoàng Nam chưa có nhiều điểm số tích lũy ở ATP nên cần phải có chiến thuật, tính toán hợp lý để lấy điểm, cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng thế giới. Nếu Hoàng Nam dự những giải cũng thuộc hệ thống Men’s Future nhưng đối thủ mạnh quá thì cũng khó mà tích lũy điểm số. Đó là điều thực tế”.

Sau thành công của giải Men’s Future Ai Cập, ông Cường cho biết Hoàng Nam sẽ thi đấu tiếp 2 giải đấu cũng diễn ra tại quốc gia này. Với việc lọt vào đến bán kết giải đấu vừa qua, ông Cường dự đoán Hoàng Nam đã có mặt trong tốp 1.000 ATP sẽ công bố trong 3 tuần nữa, vị trí mà chưa tay vợt Việt Nam nào làm được từ trước đến nay.

Tất nhiên, nếu Hoàng Nam thi đấu tốt ở 2 giải Men’s Future tiếp theo trên đất Ai Cập, thứ hạng của tay vợt gốc Tây Ninh sẽ cải thiện đáng kể hơn nữa.

“Thành công ở giải đấu vừa rồi sẽ là sự khích lệ lớn cho Hoàng Nam trên con đường chuyên nghiệp. Khả năng của Nam có thể thi đấu với những tay vợt đã có thứ hạng trên thế giới”.

Ông Cường nói thêm: “Sau 3 giải đấu ở Ai Cập, HLV của Hoàng Nam tính toán sẽ cùng cậu ấy bay thẳng sang Mỹ để dự thêm những giải đấu cọ xát trước thềm giải trẻ Mỹ mở rộng, giải Grand Slam cuối cùng trong năm và cũng là giải trẻ cuối cùng mà Hoàng Nam sẽ tham dự. Đó là mục tiêu lớn cuối cùng trong năm nay của Hoàng Nam”.

 Còn kế hoạch ở thì tương lai, ông Cường chia sẻ: “Chúng tôi đã trình phương án với lãnh đạo Becamex và kế hoạch đầu tư phát triển tương lai của Hoàng Nam đã được cấp trên duyệt chi. Như tuyên bố của chúng tôi trước báo chí, Hoàng Nam đang trên con đường chinh phục tốp 800 ATP từ nay cho đến hết năm 2016. Sau đó là những bước tiến xa hơn nữa tùy theo khả năng của Nam”.

Những dấu ấn của Hoàng Nam đến tháng 8/2015

15 tuổi, Hoàng Nam chính thức lên ngôi số 1 ở giải VĐQG 2012. Năm 2013, Hoàng Nam gây tiếng vang ở Đại hội thể thao trẻ châu Á năm 2013 tại Nam Kinh (Trung Quốc) với tấm HCV đơn nam. Sau đó, Hoàng Nam giúp đội tuyển Davis Cup Việt Nam thăng hạng lên nhóm 2 khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Ngày 24/3/2014, Hoàng Nam vươn lên hạng 49 trẻ của ITF. Tay vợt sinh năm 1997 trở thành tay vợt số 1 Đông Nam Á ở lứa tuổi U18 và nằm trong tốp 10 châu Á. Hiện tại, Hoàng Nam xếp ở vị trí thứ 12 ITF. Tháng 4/2013, Hoàng Nam khởi đầu với hạng 1.926 của ATP và hiện tại là thứ hạng 1.242.

Hoàng Nam là tay vợt trẻ Việt Nam duy nhất góp mặt đủ cả 4 Grand Slam trẻ danh giá nhất làng quần vợt thế giới. Trong đó, thành tích tốt nhất của Nam là vô địch đôi nam trẻ Wimbledon 2015 vào tháng 7 vừa qua khi đứng cặp với tay vợt Nagal (Ấn Độ).

Hoàng Nam bị lợi dụng tên tuổi

Ông Lê Việt Cường – TTK Liên đoàn quần vợt Bình Dương tỏ ra khá bức xúc khi tay vợt của đơn vị mình vừa gặt hái những thành công đã bị nhiều công ty, tổ chức ăn theo, mượn tên tuổi của Nam để đánh bóng cho doanh nghiệp.

Khi được hỏi về việc Hoàng Nam sẽ nhận tài trợ sau những thành công vang dội từ giải trẻ Wimbledon đến Men’s Future ở Ai Cập vừa rồi, ông Cường cho biết: “Nói ra thì mắc cỡ cho nhiều công ty muốn mượn Hoàng Nam để đánh bóng tên tuổi, thương hiệu của họ. Sau khi Nam có được thành công, có nhiều người mang tiếng công ty này nọ gọi điện tiếp xúc với chúng tôi để tài trợ cho Hoàng Nam nhưng họ toàn nói cho có, còn thực tế thì chẳng thấy đâu. Tôi nghe điện thoại hoài cũng thấy phiền hà. Họ toàn muốn lợi dụng tên tuổi của Hoàng Nam. Trên thực tế thì Hoàng Nam đang nhận tài trợ trang phục thi đấu của Nike, Head nhưng chẳng thấm tháp vào đâu. Số tiền tài trợ để Nam phát triển tài năng hoàn toàn phụ thuộc vào Becamex”.

Ông Cường nói thêm: “Cùng đi với Hoàng Nam trong chuyến sang Ai Cập lần này là Vũ Aterm, tay vợt vừa đoạt hạng ba ở giải quần vợt vô địch nam toàn quốc 2015. Aterm năm nay 19 tuổi, tương lai khá triển vọng và cậu ấy cũng chứng minh sự tiến bộ của mình khi vượt qua vòng loại và chỉ chịu thua ở vòng đấu chính”.


Việt Hà
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Go.vn

 
loading...