31/10/2015
31/10/2015

Màn rượt đuổi của phó nháy Việt 'khát ảnh' ở Paris

Phía sau loạt ảnh đường phố tuyệt đẹp là màn chen lấn, tranh đua của hàng trăm nhiếp ảnh gia.

Ngắm tín đồ Paris dưới góc máy của phóng viên Việt

dep-34nin-tho34-cua-tin-do-paris-fw-c78a740617.html">Những khoảnh khắc đẹp "nín thở" của tín đồ Paris FW

Stylist Hoàng Ku: Tôi mất ngủ vì áp lực phải mặc đẹp

Tuần lễ thời trang không chỉ là nơi quy tụ và tôn vinh những sáng tạo mới trong thiết kế mà còn thu hút sự quan tâm bởi phong cách đường phố của các fashionista (tín đồ thời trang) bên lề sự kiện. Nếu như ở Việt Nam, các bạn trẻ thích thể hiện nét cá tính mới xuất hiện trong thời gian gần đây thì ở những kinh đô như Paris, Milan… đã từ lâu, đường phố đã trở thành một sàn diễn ngoài trời.

 Màn rượt đuổi của phó nháy Việt “khát ảnh” ở Paris - 1

Ở tuần lễ thời trang Paris, Milan..., đường phố cũng là một sàn diễn

Vào tuần thời trang, khu phố nơi diễn ra sự kiện trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết bởi sự góp mặt của các fashionista với đủ các phong cách, từ thanh lịch, xa xỉ tới kỳ lạ thậm chí “quái tính”. Đi cùng với họ là dàn nhiếp ảnh gia hùng hậu đến từ khắp nơi trên thế giới. Tất cả đều muốn ghi lại những hình ảnh tự nhiên nhưng ấn tượng nhất về “đại tiệc” thời trang lớn nhất hành tinh.

Nhìn những bức ảnh tuyệt đẹp “đặc sệt” cá tính thời trang, ít ai biết rằng phía sau chúng là sự vất vả các nhiếp ảnh gia. Thông thường, các phó nháy này đi theo team (một đội) để “săn ảnh” cho các tạp chí thời trang hàng đầu như Vogue, Elle… Ngoài các nhiếp ảnh gia Âu, Mỹ, có không ít người đến từ châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản và cả Việt Nam.

Chanh Nguyễn, một nhiếp ảnh gia Việt có cơ hội trải nghiệm chụp ảnh đường phố tại tuần lễ thời trang Paris vừa qua chia sẻ: “Các nhóm nhiếp ảnh đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản đã rất thành thục với cách tác nghiệp ở các tuần lễ thời trang còn tôi tham gia lần đầu nên mọi thứ đều phải làm quen, cũng có nhiều khó khăn. Tôi phải dành thời gian quan sát và tìm cách thích ứng cho mình.”

Anh cũng đã ghi lại một video clip ngắn, cho thấy màn “rượt đuổi” gay cấn để sở hữu những pô ảnh đẹp của các nhiếp ảnh gia ở kinh đô ánh sáng.

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   

Clip màn "chạy và chụp" của nhiếp ảnh gia trên đường phố Paris

Trong đoạn clip ngắn này, có thể thấy các nhiếp ảnh gia luôn phải chuẩn bị tinh thần để “chạy và chụp” bởi các fashionista xuất hiện liên tục, trong khi số lượng phó nháy lại rất đông. Họ phải rượt đuổi, chen lấn… để không bỏ lỡ những hình ảnh đắt giá của các tín đồ thời trang nổi tiếng, cũng như lưu lại một hình ảnh “cộp mác” cá nhân, không trộn lẫn giữa trăm ngàn nhiếp ảnh gia khác.

Khác với ở Việt Nam thường chụp ảnh đã qua set up (dàn cảnh), ở tuần lễ thời trang Paris, và yếu tố tự nhiên lại được đặt lên hàng đầu. Để tranh đua vị trí với dàn phó nháy “khát ảnh”, Chanh và bạn anh là Anh Huy Phạm (một nhiếp ảnh gia Việt sống tại Paris) cũng khá “hụt hơi” vì phải chạy quá nhiều. Họ phải di chuyển khéo léo giữa dàn người chen chúc để có góc nhìn riêng của mình cho cùng một đối tượng được ghi hình.

 Màn rượt đuổi của phó nháy Việt “khát ảnh” ở Paris - 2

 Màn rượt đuổi của phó nháy Việt “khát ảnh” ở Paris - 3

Để tạo ra những khuôn hình đậm hơi thở thời trang đường phố, các nhiếp ảnh gia phải đổ mồ hôi "chạy đua" săn ảnh

Bên cạnh việc chạy đua chụp ảnh, chen lấn xô đẩy để cho ra mắt những bức ảnh thời trang mang đậm hơi thở đường phố, nhiếp ảnh gia Việt cũng gặp khó khăn hơn do chưa đi cùng một team chuyên nghiệp và chỉ có thể dừng lại ở việc chụp ảnh.

Trong khi đó, các team nhiếp ảnh quốc tế sẽ phân công rất rõ ràng nhiệm vụ của từng người. Trong đó, một người chụp street style, một người phỏng vấn fashionista về trang phục mà họ đang mặc trên người và một biên tập viên ghi chép…

Clip, photo: Chanh

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...