11/06/2015
11/06/2015

Man United gặp rắc rối vì sân Old Trafford quá ồn

Man United gặp rắc rối vì sân Old Trafford quá ồn. Nhà hát của những giấc mơ trải qua khoảnh khắc ồn ào nhất ở mùa trước khi Ander Herrera ghi bàn cuối cùng trong chiến thắng 3-1 trước Aston Villa.

Âm thanh có thể làm thủng màng nhĩ, một cuộc truy quét những CĐV hò hét phân biệt giới tính và trung bình 9.000 người không mua được vé cho mỗi trận đấu sân khách là một vài chi tiết đáng chú ý vừa được tiết lộ ở Diễn đàn cho CĐV mới được CLB Manchester United tổ chức.

Biên bản của cuộc gặp mặt giữa CLB và CĐV mà báo Anh Daily Mail có được tiết lộ nhiều điều thú vị.

Bắt đầu cho biên bản là việc nhắc nhở các nhân viên bảo vệ trên sân phải chú ý lắng nghe những tràng hò hét đồng thanh phân biệt giới tính sau khi các CĐV áo đỏ đã có lời lẽ xúc phạm nhắm vào nữ bác sĩ của Chelsea, Eva Carneiro, trong trận hai đội gặp nhau tại Premier League tháng 10 vừa rồi.

Một đoạn video cho thấy khi bác sĩ Carneiro vào sân làm việc, trên khán đài đã vang lên những tràng hô to “đừng đưa vú vào mặt cầu thủ” trong trận hòa 1-1. Chelsea không kiện cáo gì sau trận đấu, nhưng nhóm vận động nữ quyền Women in Football (Phụ nữ trong bóng đá) đã yêu cầu điều tra và Man United đã phải báo cáo lại với Sở cảnh sát vùng Greater Manchester.


Khi bác sĩ Carneiro vào sân làm việc, trên khán đài đã vang lên những tràng hô to “đừng đưa vú vào mặt cầu thủ”

Sau sự cố đó, biên bản nói Man United đã đồng ý “yêu cầu các nhân viên bảo vệ để tai mắt tới những lời lẽ phân biệt giới tính” trong các trận đấu. CLB cũng nói sẽ cải thiện hoạt động của tổng đài tin nhắn hiện giờ cho phép các CĐV ở Old Trafford thông báo về những hành vi gây rối và xúc phạm người khác.

Cũng trong biên bản, các quan chức đội bóng nói họ đang lên kế hoạch mở một chiến dịch chấm dứt việc các CĐV cứ đứng trên những phần khán đài ngồi. CLB Scotland Celtic hôm thứ Ba đã nói họ đã được Hội đồng thành phố Glasgow bật đèn xanh cho việc lắp các ghế có thanh vịn, để các CĐV có thể đứng xem bóng đá mà vẫn an toàn. Man United nói họ khuyến cáo các CĐV chỉ được đứng cả lên khi an toàn được đảm bảo “trong những điều kiện thích hợp”.


“Nhà hát của những giấc mơ” trải qua khoảnh khắc ồn ào nhất ở mùa trước khi Ander Herrera ghi bàn cuối cùng trong chiến thắng 3-1 trước Aston Villa

Một vấn đề khác của sân Old Trafford là cường độ âm thanh. “Nhà hát của những giấc mơ” trải qua khoảnh khắc ồn ào nhất ở mùa trước khi Ander Herrera ghi bàn cuối cùng trong chiến thắng 3-1 trước Aston Villa. Vào lúc tiền vệ người TBN lập công, tiếng ồn đạt tới 118.2 decibel (dB), chỉ còn kém một chút so với mức gây ra tổn thương cho tai là 125 dB. Tiếng ồn trung bình một trận đạt tới đỉnh điểm là 95,7 dB trong trận thắng 4-2 của Man United trước kình địch cùng thành phố Manchester City.

Biên bản cuộc họp diễn đàn còn cho thấy trung bình mỗi trận đấu sân khách của Man United, có 9.000 người không mua được vé.

Các diễn đàn CĐV được Man United tổ chức khoảng 4 lần mỗi mùa giải để nghe ý kiến của người hâm mộ. Lần gần đây nhất, đại diện cho đội bóng là thư ký của đội John Alexander, giám đốc điều hành nhóm Richard Arnold và giám đốc phụ trách doanh thu Sam Kelleher.

Trần Trọng
Theo Daily Mail

Nguồn: Go.vn

 
loading...