Với rất nhiều cải tiến về hiệu năng xử lí cũng như vô số tính năng mới được thêm vào thì quả không ngoa khi nói rằng tính đến thời điểm hiện tại Windows 10 là hệ điều hành tốt nhất trong số những hệ điều hành được Microsoft phát triển. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm vượt trội đó thì điểm trừ duy nhất của Windows 10 chính là sự sơ sài trong thiết kế hình ảnh.

Mang giao diện tuyệt đẹp của Windows 7 lên Windows 10

Nếu bạn đã nâng cấp lên Windows 10 để tận hưởng những tính năng mới nhưng vẫn thích tính thẩm mỹ có trên Windows 7 thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn một lần nữa trải nghiệm giao diện Windows 7 trên Windows 10.

Start Menu

Tuy thiết kế của thanh Start Menu trên Windows 10 có mang chút dáng dấp của Windows 7 nhưng như vậy vẫn là chưa đủ. Để có thể mang thanh Start Menu của Windows 7 đầy đủ lên Windows 10 thì ta cần có sự trợ giúp của chương trình Classic Shell. Sau khi tải về và cài đặt xong, bạn nhấn chuột vào Start Menu. Trong cửa sổ mới hiện lên, bạn chọn Windows 7 style.

Mang giao diện tuyệt đẹp của Windows 7 lên Windows 10

Và đây là kết quả:

Mang giao diện tuyệt đẹp của Windows 7 lên Windows 10

Bạn cũng có thể lựa chọn các tinh chỉnh khác để có được thanh Menu Start phù hợp với mong muốn của bản thân.

Đăng nhập với Local Account

Microsoft rất khuyến khích tất cả người sử dụng sẽ tham gia hệ sinh thái của họ và sử dụng đầy đủ các dịch vụ như OneDrive và Office 365. Để có thể làm được điều đó bạn cần phải sử dụng một tài khoản Microsoft và nó cũng phải được đăng nhập trong Windows 10. Tuy nhiên không phải ai cũng luôn muốn sử  dụng tài khoản của Microsoft vì thế họ chọn sử dụng Local Account.

Mang giao diện tuyệt đẹp của Windows 7 lên Windows 10

Để có thể sử dụng Local Acount, bước đầu tiên bạn cần làm là ấn tổ hợp phím Windows + I để kích hoạt Settings rồi ấn vào Account. Nếu bạn đã đăng nhập vào Windows 10 bằng 1 tài khoản Microsoft thì bạn sẽ nhìn thấy Sign in with a local account instead ở gần phía trên của cửa sổ. Bạn cần nhấn vào đó và làm theo yêu cầu của hệ thống như điền password, tạo user mới…

Gỡ bỏ màn hình khóa

Màn hình khóa trên Windows 10 cho phép hiển thị ngày, giờ và thông báo nhưng nó có vẻ hơi thừa trong khi bạn cũng có thể biết được các thông tin đó trên màn hình đăng nhập.

Mang giao diện tuyệt đẹp của Windows 7 lên Windows 10

Để loại bỏ màn hình khóa, bạn cần nhấn tổ hợp phím Windows + R. Trong cửa sổ Run vừa xuất hiện và gõ regedit rồi ấn OK. Sau đó ở cửa sổ mới hiện lên, các bạn truy cập theo đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows.Bây giờ bạn nhấp chuột phải vào khoảng trống ở panel bên phía tay phải và chọn New > Key. Sau đó bạn đổi tên mục mới tạo thành Personalization rồi nhấn chuột phải vào mục đó và chọn New > DWORD Value. Bạn tiếp tục đổi tên mục vừa tạo thành NoLockScreen và nhấp đúp chuột vào đó rồi đặt Value data là 1 sau đó nhấn OK.

Như vậy là màn hình khóa trên Windows 10 đã được gỡ bỏ thành công.

Nếu bạn muốn kích hoạt lại màn hình khóa thì chỉ cần thực hiện lại các bước trên và ở bước cuối cùng đặt giá trị là 0 thay vì 1.