05/08/2015
05/08/2015

Mảnh vỡ MH370 giúp thu hẹp phạm vi tìm kiếm chiếc máy bay xấu số

Mảnh vỡ MH370 giúp thu hẹp phạm vi tìm kiếm chiếc máy bay xấu số. Việc phát hiện ra các mảnh vỡ của MH370 và nghi là của MH370 đã làm nhen lên hy vọng sớm tìm thấy chiếc máy bay xấu số.
Việc phát hiện ra các mảnh vỡ của MH370 hoặc nghi là của MH370 đã làm nhen lên hy vọng sớm tìm thấy chiếc máy bay xấu số.

 Như Thể thao & Văn hóa đã phản ánh, một mảnh nhựa đã được tìm thấy ở bờ biển phía Bắc của đảo Reunion , cùng nơi tìm thấy mảnh vỡ nghi là một phần của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines ngày 1/8 vừa qua.

 

Mảnh nhựa vỡ mới được phát hiện

 Theo bức ảnh của một nhân chứng, mảnh vỡ mới tìm thấy là một khung có diện tích khoảng 30x30cm2, với các cạnh và góc bo tròn. Truyền thông địa phương cho rằng mảnh vỡ này giống như khung ô cửa sổ của máy bay. Tuy nhiên, hiện chưa tìm thấy dấu hiệu nào chỉ ra sự liên hệ với một chuyến bay.

 Khá nhiều các phiện gần đây ở đảo Reunion cho thấy đó chỉ là "trông gà hóa cuốc".

 Tuy vậy với mảnh vỡ duy nhất đã được xác nhận là của MH370 đã làm nhen lên hy vọng về cuộc tìm kiếm. Trung tâm Điều phối Cơ quan chung của Australia (JACC) ngày 4/8 cho biết mảnh vỡ máy bay Boeing được tìm thấy tuần trước có thể giúp thu hẹp khu vực tìm kiếm chiếc máy bay xấu số, vốn đang trải rộng trên vùng biển có diện tích 120.000 km2 tại phía Nam Ấn Độ Dương này.

MH370 đổi hướng trong chuyến bay định mệnh khiến cuộc tìm kiếm như đáy bể mò kim

 Ngoài ra, JACC khẳng định sẽ tăng cường công tác tìm kiếm khi thời tiết được cải thiện vào mùa Xuân. Cho đến nay, khoảng một nửa khu vực ưu tiên tìm kiếm đã được rà soát, song các đợt sóng mùa Đông đang khiến quá trình tìm kiếm bị chậm lại.


Tàu tìm kiếm của công ty Fugro vẫn miệt mài tìm MH370

 Lực lượng chức năng đang nỗ lực rà soát trên bờ biển đảo Reunion ở phía Tây Ấn Độ Dương nhằm tìm thêm các mảnh vỡ mà có thể liên quan đến chiếc máy bay MH370.

 Ngoài ra, chính quyền của các đảo khác như đảo quốc Mauritius và Seychelles cho biết họ cũng lưu ý những vật thể trôi nổi trên đại dương mà có thể là từ chiếc máy bay mất tích.


Chiếc máy bay Boeing 777 chở 239 hành khách và phi hành đoàn trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh đã biến mất một cách bí ẩn ngày 8/3/2014. Nhà chức trách Malaysia cho biết các dữ liệu vệ tinh cho thấy máy bay này chệch khỏi đường bay đã định và hướng ra vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương.

Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn và tốn kém nhất trong lịch sử do Australia dẫn đầu đã được tiến hành tại vùng biển được cho là nơi máy bay rơi, song chưa phát hiện manh mối nào trước khi tìm thấy mảnh vỡ nói trên.

 TTXVN

Nguồn: Go.vn

 
loading...