16/04/2015
16/04/2015

Maruti Suzuki sắp ra xe rẻ siêu tiết kiệm xăng

Maruti Suzuki đang rục rịch ra mắt mẫu xe mới Range Extender giá khoảng 480 triệu đồng, có khả năng tiết kiệm xăng ấn tượng chỉ 48,2 km/lít. 

Theo CV Raman, Giám đốc điều hành phụ trách kỹ thuật của cho biết, công ty đang phát triển mẫu xe Range Extender sử dụng động cơ lai với giá khoảng 1.38 lakh (480 triệu đồng). 

 Maruti Suzuki sắp ra xe rẻ siêu tiết kiệm xăng - 1

Mẫu xe Range Extender.

Ban đầu xe này được phát triển theo một dự án ưu tiền cho nhu cầu của Chính phủ Ấn Độ. Tuy nhiên, sau khi tiến hành công ty đã hướng tới cả việc bán ra rộng rãi.

Xe được cho sở hữu động cơ xăng, loại 3 xi-lanh, dung tích 658 cc, gắn với một mô-tơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu, cho phép xe tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng với ngưỡng 48.2 km/l. Xe cũng có chế độ lái bằng năng lượng điện với quãng đường 25.5 km. Động cơ xe tuy nhỏ nhưng cho công suất 73 mã lực.

Không những thế cơ chế hoạt động của động cơ rất đặc biệt. Trong mô hình lai, hệ thống động cơ xăng sẽ hoạt động giống như bộ máy phát điện cung cấp năng lượng cho pin lithium-ion, sau đó truyền lực cho động cơ điện. Trong chế độ này, động cơ xăng đã gián tiếp giúp tạo ra điện để cung cấp năng lượng cho động cơ điện. 

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...